Blog Bình Hưng - Núi đảo hoang sơ

Bình Hưng - Núi đảo hoang sơ

Van Huynh Thứ 3, 10/09/2019
Một ngày trải nghiệm của "Boss" tại Bình Hưng
Bình Hưng là một hòn đảo cũng được gọi là hơi hơi hoang sơ tại Ninh Thuận. Bình Hưng nằm ráp gianh giữa Ninh Thuận và Nha Trang. Nhờ sự nổi tiếng của đảo celeb Bình Ba (Nha Trang) mà Bình Hưng cũng được hưởng ké chút tý, Vì vậy, nên mới nói Bình Hưng giờ chỉ còn hơi hơi hoang sơ thôi. Mà biết đâu vào năm nữa là hết hoang sơ rồi. "Boss" có cơ hội đi thăm Bình Hưng khi nó còn hoang sơ, nên có chút rì viu cho các "Sen" thấy vẻ đẹp hoang sơ của Bình Hưng.
Từ thành phố Phan Rang, các "Sen" có thể thuê xe máy, bắt bus (nếu có thể thì đừng đi bus, bus đây hôi, dễ say xe chết luôn) hoặc thuê xe ô tô dịch vụ chở các "Sen" đến Bình Hưng. Trên đường quốc lộ, điểm mà ai cũng dừng chân check in chụp choẹt khi gần đên Bình Hưng là cung đường qua đèo nhỏ. "Boss" cũng được con "Sen" nhà "Boss" làm cho 1 tấm. tại "Boss" lùn nên con "Sen" không lấy được cảnh đẹp phía sau. Các "Sen" có máy chụp hình tốt và cao hơn thì sẽ lấy được cảnh phía sau đẹp lắm.
Tuy là "boss" không cao, nhưng ai cũng phải cúi nhìn
Phan Rang nói chung, Bình Hưng nói riêng là cái xứ nắng nóng. Đến đây thì các "Sen" nên chuẩn bị thinh thần là đương đầu với cái nắng và cái nóng. Đến Bình Hưng thì cũng đừng trông mong một dịch cụ sang chảnh hay chỗ toalet sạch sẽ 4-5 sao gì. Trong bờ có mấy cái chòi, có cái võng, bàn ghế để mình ngồi nghỉ. Ai muốn tắm biển thì cũng có chỗ để thay quần áo chứ không đến mức các "Sen" phải tắm tiên đâu mà lo. "Boss" vỗn dĩ sợ nước từ nhỏ, nên ai tắm thì tắm, "Boss" xách đít đi dạo ngắm gái thôi. Ôi, mấy chị, mấy em sợ nắng, sợ đen chứ "boss" thì không vì "Boss" đẹp và trắng từ nhỏ rồi, nắng mấy cũng không làm đen "Boss" được.
Đi có vài vòng mà ai cũng nhìn, ai cũng muốn nựng "boss", đẹp trai khổ lắm mọi người ơi.
Các "Sen" có thấy mấy cái chòi đằng xa trong hình không??? Đó là nhà bè để ăn hải sản đó. Mọi người tới đây chủ yếu là ăn hải sản. Và "Boss" cũng vậy. Thật ra "Boss" chả ham muốn hải sản gì đâu. Con "Sen" của "Boss" ham quá, nên "Boss" chiều ý nó thôi, công tình nó chịu nắng chụp hình cho mình, mà không chiều ý nó ra nhà bè cũng kỳ, chứ "Boss" sợ nước thấy tổ luôn. Mỗi lần "Sen" tắm cho "Boss" là "Boss" trốn chui trốn nhủi nhưu trốn nợ. Nhưng mà phải công nhận, khung cảng của Bình Hưng càng đẹp tuyệt vời hơn khi ngồi trên thuyền đi 1 vòng. Đẹp tuyệt cú mèo các "Sen" ạ. Khi thuyền chạy, gió thổi tạt vào mặt "Boss" làm "Boss" phê phê hẳn lên, quên mất nổi sợ của mình.
Chuẩn bị ra nhà bè nhậu thôi nào.
Biển Bình Hưng cũng trong vắt, nhìn thấy được san hô, không thua kém gì Maldives đâu các "Sen". Hình "boss" up là hình chât thực chưa qua photoshop gì hết, để các "Se" có cái nhìn chân thực về đia danh, khỏi phải thất vọng khi đến nơi nha.
Bình Hưng nay nghe đồn là cũng có homestay nghỉ lại đêm, nhưng nói thật, theo kinh nghiệm lão làng của một dân địa phương, "Boss" thấy thì nên sáng đi chiều về Phan Rang mà ngủ vui hơn, Ở lại Bình Hưng tối đêm chả có gì, mà không lẽ ăn hải sản cả ngày. Vô Phan Rang, tối tối còn xuống quảng trường ngắm gái, đi chợ đêm hay ăn các món đặc sản. Nói đến ăn uống mới chợt nhớ, "Boss" sẽ cung cấp list các món ăn mà các "Sen" nên thử khi đến Phan Rang. Tuy không có món nào là món khoái khẩu của "Boss" hết ("Boss" chỉ thích hột vịt lộn thôi, mà hột vịt lộn ở đâu cũng như nhau, thấy "Boss" dễ nuôi không???) nhưng "boss" thấy lần nào về quê, con "Sen" nhà "Boss" cũng sống chết ăn cho bằng được:
1. Bánh xèo: bánh xèo bán ở chợ Động vào buổi sáng là ngon bá cháy bồ chét. Không có tên hiệu gì hết, vì cô chỉ bán vào buổi sáng trong chợ Động. Cứ vào chợ Động đến khu bán đồ ăn là thấy thôi vì có 1 mình cô này bán. Buổi tối, mà thèm bánh xèo, thì có thể ăn bánh xèo trên đường Quang Trung nha.
2. Bánh tráng nướng/ trứng tan: Bánh tráng nướng ngon nhất Phan Rang mà dân teen địa phương ai cũng biết là Quán bánh tráng cô Phương (hay còn gọi quán cây me), tại trước quán có cây me và bà chủ quán tên Phương. Bánh tráng nướng Phan Rang khác hẳn loại bán trong Xì phố hay bánh tráng Đà lạt. Trứng tan cũng là món nên thử tại đây. Để tìm đường đến quán này, các "sen" cứ hỏi dân địa phương, hỏi mấy đứa teen ấy, đừng hỏi mấy ông bà già nha, Quán nằm trong hẻm.
3. Sữa đâu phụng: sữa này bán ban đêm ở chợ Phan Rang. Cứ ra chợ Phan Rang là thấy.
4. Cơm gà Phan Rang: cơm gà Phan Rang cũng khác khẳn cơm gà Hải Nam hay cơm gà Xì phố. Quán cơm gà khách du lịch hay tới nhất là cơm gà Khánh Kỳ, tuy nhiên quán này đông lắm, chủ yếu bán cho du lịch chứ dân địa phương ít ăn. Thém ăn cơm gà thì ban đêm, ra chợ Phan Rang, hỏi người dân cơm gà Ngọc.
5. Bún mắm nêm: bún mắm nêm bán vào tầm giờ chiều chiều, một quán ngon mà sạch là quán lề đường đối diện Trung tâm văn hóa Chăm.
Những quán trên là chủ yếu bán cho dân địa phương, người dân Phan Rang ít biết về marketing đồ này nọ lắm, nên quán không có tên, đa phần là dựng cái bàn, cái ghế ở lề đường, trong chợ và bán thôi. Vì vậy, nên chắc hơi khó cho các "Sen" ở xa tìm, nhưng mdu lịch khám phá mà, mình phải khám chứ, cứ mạnh dạn tìm tòi, hỏi người dân.
Thôi, tới đây "Boss" mệt rồi, "Boss" ngả lưng cái đây. Hi vọng các "Sen" sẽ tìm được thông tin gì hữu ích qua bài rì viu này mà đi Phan Rang, còn nếu không đến được Phan Rang thì nhìn hình "Boss" cũng thấy xả xì trét. Yêu các "Sen"

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
14 Bình luận
Van Huynh

Collect moments, not Things

6 Quốc gia
14 Tỉnh thành
8 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Tran Tai bài dễ thương quá :)
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả