Tớ bắt xe buýt số 86 để xuống trung tâm quận Hoàn Kiếm, tầm khoảng 30-40 phút sẽ đến nơi. Một lưu ý nhỏ là nếu các cậu đi vào tối thứ 7 hay tối chủ nhật thì xe buýt không đi ngang quan hồ Gươm được, giá vé xe buýt mình đi thời điểm đó là 35k/ 1 vé.
Tớ dạo quanh hồ Hoàn Kiếm và ăn sáng tại phở thìn ở phố Đinh Tiên Hoàng gần đó. Tớ gọi bát thập cẩm với giá 55k.
Sau đó, tớ được bạn dẫn đi cà phê Đinh, quán cà phê nằm trên gác phố Đinh Tiên Hoàng. Ấn tượng với tớ là nét cổ kính vẫn còn lưu trữ giữa sự hiện đại ở trung tâm.
Tầm trưa, tụi tớ đi Hoàng thành Thăng Long, cùng nhau ngắm kiến trúc đồ sộ, và những bài học lịch sử vẫn còn lưu truyền lại tại nơi đây. Tớ còn được tặng chữ bởi thầy đồ trước khi rời khỏi Hoàng thành.
Tớ chọn món phở cuốn, phở chiên phồng cho buổi trưa ở phố Ngũ Xá. Cá nhân tớ thấy trong phố có rất nhiều quán bán phở cuốn, giá đều như nhau, nên các cậu có thể thử xem chỗ nào hợp khẩu vị cá nhân nhé
Tầm chiều tà, chúng tớ dạo vòng hồ Tây, tụi tớ có thuê xe đạp dạo vòng hồ Tây tận hưởng thời tiết mát mẻ ở đó. Tớ là một người thích hoàng hôn, nên tớ không thể bỏ lỡ khoảng khắc đó tại Hồ Tây được.
Tầm tối, tớ quay lại quận Hoàn Kiếm ăn xôi chè bà Thìn ở phố Bát Đàn. Và rồi đi dạo Hồ Gươm buổi tối rồi chờ xe buýt số 86 để đi sân bay về lại Sài Gòn.