Du lịch Kinh nghiệm

Du lịch Trung Quốc Tháng 8: Thời tiết, đi đâu, ăn gì & lễ hội

avatar
Hiệp Nguyễn dot Thứ 3, 04/06/2024
Theo dõi Gody.vn trên Google news

Du lịch Trung Quốc tháng 8 là thời điểm thích hợp để khám phá thiên nhiên, du khách trải nghiệm thư giãn tuyệt vời và tham gia nhiều hoạt động ngoài trời thú vị. Hơn nữa, tháng 8 tại Trung Quốc thường xuyên có nhiều lễ hội truyền thống diễn ra phong phú và sôi động, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên. Ngoài ra, ẩm thực Trung Quốc vô cùng đa dạng và phong phú, với mỗi vùng miền lại có đặc trưng riêng.

Du lịch Trung Quốc Tháng 8: Thời tiết, đi đâu, ăn gì & lễ hội

Thời tiết, khí hậu Trung Quốc tháng 8

Mặc dù tháng 8 là tháng cuối cùng của mùa hè nhưng hầu hết các vùng ở Trung Quốc vẫn đang trong tình trạng nắng nóng đến tận nửa đầu tháng 8, thời tiết lúc này vẫn đang rất nóng. Cho đến giữa và cuối tháng 8, thời tiết sẽ dần chuyển sang mát mẻ. Vào tháng 8, nhiệt độ trung bình cả nước là 30,6°C. Hầu hết các vùng vẫn có nhiệt độ cao, ngoại trừ các khu vực cao nguyên phía Đông Bắc và Tây Nguyên. Tại Thượng Hải, Nam Kinh, Vũ Hán, Trường Sa và Trùng Khánh, nhiệt độ trung bình hàng ngày có thể vượt quá 35°C. Đến cuối tháng 8, nhiệt độ ở hầu hết các khu vực miền Trung và miền Tây Trung Quốc, ngoại trừ Tân Cương, sẽ giảm dần, với nhiệt độ trung bình ngày dưới 20°C. Lượng mưa trung bình toàn quốc trong tháng 8 là 101,4 mm, tập trung chủ yếu ở các vùng Đông Bắc, Trung Đông, Đông và Nam Trung Quốc. Các khu vực như cao nguyên Thanh Hải, Tây Tạng, phần phía nam Tân Cương và phần phía tây Nội Mông có lượng mưa ít hơn. Hầu hết lượng mưa trong tháng 8 đều dưới dạng mưa rào, đến và đi nhanh chóng, làm nhiệt độ giảm nhẹ sau mỗi cơn mưa.

Thời tiết tháng 8 còn rất nóng, nhiệt độ trung bình từ 32°C, thời điểm này thích hợp để du lịch Tây Tạng, Mông Cổ bởi các vùng miền núi này vào mùa hè thường ấm áp và đường đi dễ dàng thuận lợi. Thời điểm này thích hợp để các gia đình có một kỳ nghỉ dài khám phá đất nước phong phú, đa dạng về văn hóa và có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Dưới đây là chi tiết thời tiết từng khu vực, tỉnh thành phố tại Trung Quốc trong tháng 8:

Miền bắc Trung Quốc: Bắc Kinh , Tây An (Thiểm Tây), Sơn Đông , Lạc Dương (Hà Nam), Bình Dao (Sơn Tây)...

Miền Bắc Trung Quốc chủ yếu có khí hậu ôn đới với ảnh hưởng của gió mùa và khí hậu lục địa, đặc trưng bởi mưa, nhiều mây và nắng nóng. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm thường vào khoảng 10°C. Những ngày mưa xuất hiện nhiều hơn ở vùng ven biển so với khu vực nội đô trung tâm. Nhìn chung, sau nửa tháng 8, vùng Đông Bắc Trung Quốc thường có trời nhiều mây và mưa.

 • Nhiệt độ: 24°C~35°C
 • Ngày mưa: 8-10 ngày

Đông Trung Quốc: Thượng Hải, Hoàng Sơn (An Huy), Hàng Châu (Chiết Giang), Tô Châu (Giang Tô), Nam Kinh và những nơi khác

Mưa, nhiều mây, ẩm ướt và nóng: Tại phần lớn vùng đông nam Trung Quốc, khí hậu thuộc loại cận nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình của các thành phố ở trung và hạ lưu sông Dương Tử không chênh lệch nhiều, dao động khoảng 31°C. Thời tiết thường có ít ngày nắng và hầu hết là trời nhiều mây và mưa. Du khách nên mang theo áo mưa khi đến khu vực này và uống nhiều nước hơn để tránh say nắng. Vùng ven biển của các tỉnh Thượng Hải, Chiết Giang và Giang Tô có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão vào tháng 8 .

 • Nhiệt độ: 27°C~35°C
 • Ngày mưa: 11-13 ngày

Miền Nam Trung Quốc: Quế Lâm (Quảng Tây), Trương Gia Giới (Hồ Nam) và những nơi khác

Quế Lâm và Trương Gia Giới đều có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa với mùa hè nóng, nắng và mưa nhiều. Quế Lâm thường có mưa vừa đến mưa xối xả vào tháng 7, trong khi Trương Gia Giới có khoảng 8-10 ngày nắng trong tháng 8.

 • Nhiệt độ: 26°C~35°C
 • Ngày mưa: 10-13 ngày

Tây Nam Trung Quốc: Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Vân Nam, Quý Châu và những nơi khác

Các tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam và Quý Châu có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa, với nhiệt độ trung bình từ 23°C đến 32°C ở Trùng Khánh, Thành Đô và phía đông Tứ Xuyên. Quý Châu và Vân Nam mát hơn, với nhiệt độ trung bình tháng 8 từ 18°C đến 26°C. Các khu vực cao nguyên ở Tây Tứ Xuyên và Vân Nam-Quý Châu có nhiệt độ trung bình 8°C đến 21°C. Tháng 8, các tỉnh này có lượng mưa lớn và ít ngày nắng, nên ô là vật dụng cần thiết cho du khách.

 • Nhiệt độ: 16°C~32°C
 • Ngày mưa: trên 15 ngày

Tây Bắc Trung Quốc: Cam Túc, Tân Cương, Ninh Hạ và những nơi khác

Tại vùng đông nam Trung Quốc, khí hậu thuộc loại ôn đới lục địa. Tháng 8 có lượng mưa vừa phải, ngày nắng, gió và cát nhiều, tia cực tím mạnh. Nếu bạn đến thăm sa mạc, Gobi hoặc các nơi khác, hãy mang theo kem chống nắng, kính râm, khẩu trang lúc hoàng hôn và các vật dụng chống bụi.

 • Nhiệt độ: 18°C~29°C
 • Ngày mưa: 5-9 ngày

Duyên hải Nam Trung Quốc: Hồng Kông , Quảng Châu (Quảng Đông), Thâm Quyến , Ma Cao , Hải Nam, Hạ Môn và những nơi khác

Tại vùng đông nam Trung Quốc, khí hậu thuộc loại cận nhiệt đới gió mùa, một phần cũng thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Trong tháng 8, nhiệt độ thường cao hơn so với tháng 7, và lượng mưa ít hơn, chủ yếu là mưa vừa, mưa to hoặc dông. Các tỉnh Phúc Kiến và Đài Loan có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão trong tháng 8.

 • Nhiệt độ : 27°C~33°C
 • Ngày mưa : khoảng 10 ngày

Đông Bắc Trung Quốc: Cáp Nhĩ Tân (Hắc Long Giang), Cát Lâm, Thẩm Dương (Liêu Ninh) và những nơi khác

Ấm áp vào ban ngày và mát mẻ vào ban đêm: Phần lớn vùng Đông Bắc Trung Quốc thuộc vùng khí hậu ôn đới gió mùa. Mùa hè ấm áp và mưa nhiều. Lượng mưa thường xảy ra dưới dạng mưa rào hoặc mưa giông.

 • Nhiệt độ: 18°C~28°C
 • Ngày mưa: 7-12 ngày

Mặc gì khi du lịch Trung Quốc tháng 8

Thời tiết tháng 8 ở Trung Quốc vẫn còn rất nóng, vì vậy du khách nên chuẩn bị trang phục là áo sơ mi chất liệu cotton, váy mong, và các loại quần áo thoáng mát. Du khách có ý định tham vùng đông bắc, tây bắc và các vùng có độ cao như Tây Tạng, Tân Cương, Thanh Hải, Tây Tứ Xuyên, v.v. có thể mang theo áo khoác mỏng bên mình và kính râm, mũ và kem chống nắng là những thứ cần thiết khi đi du lịch đến các vùng có độ cao lớn ở Trung Quốc. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm một cái ô, vì thời điểm tháng 8 cũng xuất hiện nhiều mưa.

Nói chung, nếu bạn đi du lịch vào mùa hè (tháng 6, tháng 7 và tháng 8), thời điểm này rất nắng nóng. Vì vậy, khi chuẩn bị hành trang bạn cần phải có mũ, quần áo rộng rãi, và áo sơ mi dài tay để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Nếu bạn đi du lịch nội địa Trung quốc như Thành Đô, Hồ Nam, Tây An.... thời tiết mùa hè thường khô ráo, nhưng nếu du khách đến các vùng gần bờ biển (Thượng Hải) hoặc ở phía nam (Dương Sóc), du khách có thể gặp những cơn mưa đầu mùa, lúc này bạn cần mang theo một chiếc áo mưa và giày chống thấm nước.

Du lịch Trung Quốc tháng 8 có lễ hội, sự kiện gì?

Khám phá sự kiện, lễ hội là một hoạt động không thể thiếu khi đến một vùng lãnh thổ, hoặc một quốc gia nào đó. Với tháng 8, ở Trung Quốc diễn ra nhiều lễ hội, sự kiện hấp dẫn thu hút du khách như: Lễ hội ma đói (Trung Quốc), tết trung thu, lễ hội đuốc Vân Nam, lễ hội thảo nguyên Hulunbeier... Mỗi lễ hội mang một đặc sắc riêng, mời các bạn tìm hiểu chi tiết dưới đây:

Lễ hội ma đói (Hồng Kông, Trung Quốc): Lễ hội ma đói, hay còn gọi là lễ hội Trung Nguyên hoặc lễ hội Yulan, là một sự kiện truyền thống độc đáo của Hồng Kông. Diễn ra vào tháng 7 hàng năm, lễ hội chính thức diễn ra vào ngày 14, 15 và 16. Người dân thể hiện lòng hiếu thảo với tổ tiên bằng việc dâng hương thờ cúng, đốt áo giấy, tiền vàng và đồ ăn cho các hồn ma vất vưởng để giúp họ không trở thành ma đói và xoa dịu những oan khuất của họ. Vào buổi tối, trên đường phố diễn ra các hoạt động văn nghệ, hát kịch tạo nên không khí náo nhiệt. Đặc biệt, luôn có một hàng ghế trống được để dành cho các hồn ma. Lễ hội này thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước.

 • Thời gian: 14-16-16/7 âm lịch

Lễ hội đuốc Vân Nam: Lễ hội đèn đuốc Vân Nam, còn được gọi là "Lễ hội phương Đông," là một lễ hội truyền thống trang trọng của người Yi. Trong dịp này, người dân cầm đuốc, đốt lửa vào ban đêm và nhảy múa, cầu nguyện cho mùa màng bội thu và hòa bình. Những ngọn đuốc sáng rực trong những đêm hè, cùng với những bữa tiệc lửa trại cuồng nhiệt, mang đến không khí vui tươi và sôi động. Lễ hội không chỉ có những màn biểu diễn đậm chất văn hóa dân tộc mà còn là dịp để thưởng thức ẩm thực phong phú, đặc trưng của vùng Vân Nam. Những điệu nhảy dân tộc đặc sắc càng làm cho không khí lễ hội thêm phần rộn ràng, tạo nên những khoảnh khắc khó quên và lời chúc tốt đẹp cho mọi người trong những đêm hè.

Lễ hội thảo nguyên Hulunbeier: Vào tháng 8, người dân vùng đồng cỏ Mông Cổ tổ chức các hoạt động lễ hội sôi động như đấu vật, cưỡi ngựa, bắn cung và đốt lửa trại. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh người dân địa phương trong trang phục truyền thống, phi nước đại trên thảo nguyên với niềm đam mê và phấn khích tột độ. Người dân mang những món ăn ngon nhất của gia đình lên núi thiêng để cầu mong mưa thuận gió hòa và bình an cho gia đình. Đây là cách người dân thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đối với mùa màng và thiên nhiên, thể hiện sự hòa quyện giữa con người và đất trời trong những hoạt động lễ hội đầy màu sắc và ý nghĩa. Những lễ hội này không chỉ là dịp để vui chơi mà còn là cơ hội để gắn kết cộng đồng, truyền tải văn hóa và giữ gìn những giá trị truyền thống quý báu của người dân Mông Cổ.

Lễ hội bia quốc tế Thanh Đảo: Được khởi xướng vào năm 1991, đây là một sự kiện lớn kết hợp giữa văn hóa bia, giải trí, thể thao và thương mại. Lễ hội quy tụ hơn 30 loại bia nổi tiếng thế giới như Budweiser, Carlsberg, Wernesgruener, cho phép du khách thưởng thức các loại bia nguyên chất danh tiếng. Trận đấu uống bia thu hút người dân từ nhiều quốc gia khác nhau, tạo nên một bầu không khí quốc tế sôi động. Đây không chỉ là dịp để nếm thử các loại bia đặc sắc, mà còn có nhiều phương tiện giải trí cao cấp và các màn trình diễn hấp dẫn dành cho khách du lịch. Du khách cũng có thể thoải mái tắm biển hoặc bơi lội tùy thích. Lễ hội kết thúc bằng một buổi dạ hội tuyệt vời, mang đến những trải nghiệm khó quên cho tất cả những người tham gia.

 • Thời gian: bắt đầu từ cuối tuần thứ hai của tháng 8 hàng năm và kéo dài 16 ngày
 • Địa điểm: Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông

Lễ hội nho Tân Cương: được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1990, nhằm kỷ niệm việc mở Con đường Tơ lụa khoảng 2.100 năm trước. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, du khách có thể tận hưởng màn bắn pháo hoa hoành tráng, các tiết mục nhào lộn, những điệu múa địa phương đặc sắc, cũng như triển lãm hội họa và thư pháp. Ngoài ra, trẻ em có thể tham gia cuộc thi leo núi và cuộc thi dưa Hami, tham quan Núi Lửa bằng lạc đà và tham gia các cuộc thi hái và ăn nho. Nhiều loại trái cây thơm ngon của Tân Cương cùng với các hoạt động phong phú trong dịp lễ hội chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi du khách.

 • Ngày: Tháng 8
 • Địa điểm: Turpan , Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương

Du lịch Trung Quốc tháng 8 đi đâu, chơi gì?

Tháng 8 là thời điểm nắng nóng cao điểm ở Trung Quốc, tuy nhiên cũng là thời điểm du lịch thấp điểm, nên chi phí và dịch vụ cũng rất rẻ. Vì vậy, du khách cần tìm những địa điểm du lịch Trung Quốc tháng 8 mát mẻ, yên tĩnh để tận hưởng kỳ nghỉ thú vị cùng gia đình và bạn bè. Bên cạnh những địa điểm nổi tiếng như Thượng Hải, Bắc Kinh, Hong Kong... thì tháng 8 đi đâu, chơi gì ở Trung Quốc, mời các bạn theo dõi ngay dưới đây:

Vân Nam (Đại Lý, Lệ Giang & Côn Minh): Để làm phong phú trải nghiệm du lịch Vân Nam của bạn, hãy tận hưởng kỳ nghỉ dài một tuần để thăm Côn Minh, Lệ Giang và Đại Lý. Bắt đầu từ Côn Minh, dành một hoặc hai ngày tham quan Rừng Đá, nhìn ra Hồ Dian từ Cổng Rồng của Đồi Tây, và khám phá cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương tại Công viên Hồ Xanh. Sau đó, đi tàu cao tốc đến Đại Lý, dành khoảng 1,5 ngày khám phá những điểm tinh hoa của nơi này. Cuối cùng, đến Lệ Giang, dành hai ngày để tham quan Phố cổ Lệ Giang và tìm hiểu về nền văn hóa Dongba huyền bí. Đại Lý, nằm giữa cao nguyên Vân Nam-Quý Châu và dãy núi Hengduan, mang đến cảnh quan hùng vĩ với núi Thương Sơn và hồ Erhai. Vào tháng 8, bạn có thể đi thuyền trên hồ, tham quan Núi Jizu, lắng nghe tiếng hát của Bà La Môn, ngắm ba ngôi chùa Sùng Thắng và khám phá văn hóa của các dân tộc thiểu số như Bai, Yi, Hui, Tibetan, Lisu và Naxi.

 • Nhiệt độ: 18°C-26°C

Quý Châu (Quý Dương & Phạm Tịnh Sơn): Quý Châu là nơi lý tưởng để tránh nóng vào mùa hè với lượng mưa dồi dào và mực nước sông cao, thích hợp cho chèo thuyền. Quý Dương mát mẻ, sự sảng khoái của vùng đất ngập nước, cảnh quan núi đá vôi tuyệt đẹp và ẩm thực chua cay. Dù không có danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Quý Dương là điểm dừng chân lý tưởng để khám phá núi, thác nước và làng dân tộc thiểu số ở tỉnh Quý Châu.

Fanjingshan ở phía đông Quý Châu là một điểm đến thú vị vào tháng 8, nổi tiếng với đạo tràng Bồ Tát Di Lặc và cảnh quan đẹp như tranh với tảng đá kỳ dị, biển mây và ánh sáng Phật giáo. Du khách có thể nhìn thấy những loài cây lạ, suối đẹp và đôi khi cả chim quý hiếm và động vật lạ.

Từ tháng 8 đến tháng 9, sườn núi Jiucaiping ở Axilixi biến thành biển hoa màu tím và sự trang trí cối xay gió màu trắng, tạo nên khung cảnh như trong mơ. Bình minh trên Biển Mây là thời điểm tuyệt nhất để ngắm và chụp ảnh, với mặt trời mọc giữa biển mây và hoa, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

 • Nhiệt độ: 20°C-28°C

Nội Mông: Hàng năm vào tháng 8, đồng cỏ Hulunbuir ở Nội Mông tràn ngập cỏ xanh tươi. Du khách có thể cưỡi ngựa hoặc đi dạo dưới bầu trời trong xanh và những đám mây như kẹo bông, bạn có thể ngửi thấy hương thơm của cỏ và đất trong gió. Cỏ um tùm và hoa dại nở rộ nhiều sắc màu đỏ, tím, vàng, như những ngôi sao điểm xuyết trên đồng cỏ rộng lớn. Cỏ và bầu trời xanh hòa quyện vào nhau ở đường chân trời, cùng những đám mây trắng và đàn gia súc, tạo nên khung cảnh mùa hè tuyệt đẹp của đồng cỏ.

 • Nhiệt độ: 16°C-28°C

Núi Nga Mi: Núi Nga Mi được coi là ngọn núi linh thiêng của Phật giáo, với vẻ đẹp trong trẻo khoe dáng giữa biển mây sóng sương. Tiếng thì thầm của Brahma vang vọng xuyên mây mù, mang lại cho du khách sự bình yên, tĩnh lặng. Ở đỉnh thứ hai của Núi Nga Mi, Đỉnh Vàng là nơi tập trung nhiều đền chùa và danh lam thắng cảnh nhất, với tượng thánh Pu Xian - tượng Phật vàng cao nhất thế giới. Từ đỉnh vàng, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh đồng bằng Thành Đô và thậm chí nhìn thấy Núi Gongga phủ tuyết vào những ngày đẹp trời.

 • Nhiệt độ: 24°C-32°C, 12°C-18°C trên đỉnh núi

Đôn Hoàng: Đôn Hoàng là một điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Dòng suối uốn cong, sóng nước xanh ngọc, và bãi cát vàng mịn tạo nên một khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng. Mùa xuân, dù có hạn hán, sa mạc vẫn không bao giờ khô cạn. Đồi Cát Vọng và Suối Trăng Lưỡi Liềm đều có những hàng cây xanh tươi tốt, tạo nên sự sống và hài hòa.

Nếu bạn ghé thăm vào tháng 8, đừng bỏ lỡ Hang động Mogao (còn gọi là “Hang động Ngàn Phật”). Đây là một khám phá có giá trị về văn hóa và lịch sử, được coi là một trong những điểm nhấn quan trọng của Đôn Hoàng

 • Nhiệt độ: 18°C-30°C

Thanh Đảo: tọa lạc ở biển Hoa Đông với cảnh quan thiên nhiên đẹp mê li. Khí hậu ôn hòa quanh năm, đặc biệt thích hợp cho việc nghỉ dưỡng. Thời điểm du lịch lý tưởng là từ tháng 3 đến tháng 10, đặc biệt là cuối tháng 8, khi biển ấm áp và mùa vàng để tắm biển và tắm nắng. Ngoài ra, vào tháng 8, Thanh Đảo tổ chức lễ hội bia hoành tráng. Nếu bạn yêu thích uống bia, đừng bỏ lỡ cơ hội cảm nhận sự cuồng nhiệt của lễ hội này. Bên cạnh các loại bia từ khắp nơi trên thế giới, bạn còn có thể thưởng thức đủ loại đồ ăn nhẹ như tôm càng và hải sản....

 • Nhiệt độ: 25°C-30°C

Bắc Hải (Quảng Tây): còn được gọi là biển Bạc Bắc Hải, là một thành phố thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Nơi đây có nghĩa là “biển bắc” và là nơi có cảng biển nằm bên bờ phía bắc của vịnh Bắc Bộ. Bãi biển ở Bắc Hải nổi tiếng với cát trắng mịn, nước biển ấm, sóng êm dịu và không có cá mập. Đây là khu nghỉ dưỡng bãi biển lý tưởng ở miền nam Trung Quốc.

Ngoài ra, bạn có thể khám phá các điểm thú vị khác như Laojie, Undersea World và đảo Weizhou. Đạp xe quanh đảo là một cách thú vị để khám phá hòn đảo này. Thuê một chiếc xe đạp và ngắm cảnh tại đây sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho bạn.

 • Nhiệt độ: 27°C-33°C

Du lịch Trung Quốc tháng 8 thì ăn gì?

Nhiều du khách nhầm tưởng rằng, ẩm thực Trung Quốc đề rất giống nhau. Tuy nhiên, điều đó lại trái ngược hoàn toàn, Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn và chia thành nhiều vùng miền khác nhau. Chính vì thế, ẩm thực của từng vùng miền cũng rất khác biệt, vì vậy khi đi du lịch Trung Quốc đến vùng nào đó, du khách nên tìm hiểu kỷ về ẩm thực tại nơi bạn sắp đi đến và thưởng thức món ăn ngon nhất. ỗi vùng của Trung Quốc đều có những hương vị và món ăn độc đáo khiến du lịch Trung Quốc trở nên thú vị hơn:

 • Ẩm thực Quảng Đông; Tỉnh Quảng Đông nổi tiếng với ẩm thực đa dạng và sôi động như cảng Ghangzou. Đồ ăn Quảng Đông không chỉ được biết đến trong nước mà còn trên toàn thế giới. Một trong những món chính của vùng là cải ngọt, thường được hấp trong nước dầu hào, tạo ra một hương vị đặc trưng. Hải sản cũng rất phong phú, với món súp hải sản Quảng Đông được chế biến đơn giản nhưng đậm đà. Món thịt heo xay hấp trứng vịt muối cũng là một món ăn đặc trưng của nhà bếp Quảng Đông, thường được thưởng thức cùng cơm.
 • Ẩm thực Sơn Đông: Các món ăn đặc trưng của tỉnh Sơn Đông, còn được biết đến với tên gọi ẩm thực Lu, tất cả đều bắt nguồn từ miền Bắc Trung Quốc. Do Sơn Đông là một bán đảo, nên các món ăn hải sản rất được ưa chuộng. Món cá chép chua ngọt là một trong những món ăn phổ biến nhất, đặc biệt là ở Thủ phủ Tế Nam, nơi có lượng cá tươi dồi dào. Ngoài ra, một số món ăn độc lạ như cật lợn xào hoặc ve sầu vàng chiên cũng được yêu thích, và món bánh mì hấp được cho là ngon nhất ở Trung Quốc là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thưởng thức vị ngon đặc trưng của Sơn Đông.
 • Ẩm thực Giang Tô: Giang Tô, một tỉnh giàu có với ẩm thực đặc trưng, thường làm say lòng du khách bởi sự tinh tế trong cách chế biến món ăn. Thay vì chiên mỡ, đầu bếp ở đây thường ưa chuộng cách om hoặc ninh để giữ được hương vị tự nhiên của thực phẩm. Sử dụng chủ yếu hải sản và nguyên liệu tươi sống, mỗi thành phần được lựa chọn cẩn thận và chế biến một cách tinh tế để giữ cho món ăn mềm mại và đậm đà. Cá vàng với hẹ tây chiên hoặc trứng tráng cá trắng thường là một trong những lựa chọn phổ biến. Ngoài ra, chim cũng là thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực Giang Tô, bên cạnh đó là món vịt muối nổi tiếng, được ướp trong nhiều ngày với hỗn hợp gia vị đặc trưng của địa phương.
 • Ẩm thực Tứ Xuyên: Ẩm thực miền Đông Nam Bộ nổi tiếng với những món ăn cay nồng, sử dụng ớt, tỏi và gừng làm điểm nhấn. Thành Đô, thủ đô của vùng, đã được UNESCO công nhận là Thành phố ẩm thực vào năm 2011. Một số món ăn nổi bật ở đây là Kiến Leo Cây, gà Kung Pao, Mapo Doufu...

Ngoài ra, một số món ăn ngon nổi tiếng ở Trung Quốc bạn có thể thưởng thức như: vịt quay Bắc Kinh, đậu hũ, lẩu tứ xuyên, bánh bao, bánh mì kẹp thịt Tây An/Trung Quốc....

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tháng 8

Tháng 8 là thời điểm lý tưởng để khám phá Trung Quốc. Tuy thời tiết có nắng nóng, nhưng đây chính là thời điểm ít khách du lịch nên bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị nhất. Để có chuyến du lịch Trung Quốc tháng 8 trọn vẹn, dưới đây là một số kinh nghiệm bạn cần ghi nhớ:

 • Thời tiết: Trong tháng 8, Trung Quốc thường nóng ẩm, nên mang đồ mát và áo dài tay.
 • Đặt phòng khách sạn: nên đặt phòng sớm để tránh tình trạng hết chỗ.
 • Tránh ngày lễ lớn: Hạn chế thăm các điểm du lịch vào ngày lễ lớn để tránh đông đúc và giá cao.
 • Đặc sản mùa hè: Thưởng thức đặc sản mùa hè như hải sản tươi sống và các loại trái cây mát lạnh.
 • Thời tiết ở các vùng: Kiểm tra dự báo thời tiết trước khi đi, đặc biệt là nếu thăm các khu vực núi hoặc ven biển.
 • Công cụ hỗ trợ: Chuẩn bị eSIM du lịch Trung Quốc giúp kết nối internet.

Ở trên là những thông tin chi tiết về du lịch Trung Quốc tháng 8, với sự chuẩn bị đầy đủ và những thông tin bổ ích ở trên, hứa hẹn chuyến đi của bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị, được khám phá đất nước rộng lớn với nhiều điều bất ngờ và tươi đẹp đang chờ đợi.

Để giúp chuyến đi trở nên an toàn, yên tâm hơn, thì bảo hiểm du lịch Quốc tế là cần thiết. Khi du lịch Trung Quốc bạn nên đặt bảo hiểm du lịch tại đây:


Đã cập nhật vào ngày 4/06/2024
Hiệp Nguyễn
travel writer

Chuyên gia về du lịch và marketing. Có 10 năm kinh nghiệm.

Tin tài trợ
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Nhanh, uy tín, online, giá rẻ

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Đặt mua bảo hiểm du lịch online, đơn giản

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Hồ sơ đơn giản, tỷ lệ đậu visa cao lên tới 99%

Dịch vụ visa
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bạn muốn biết đổi tiền nhân dân tệ Trung Quốc tại Việt Nam ở đâu đảm bảo an toàn không phải vấn đề quá khó. Nhu cầu đổi loại tiền này ngày càng tăng cao vì dự định du lịch ở xứ Trung ngày càng cao. 
Bắc Kinh về đêm thu hút khách du lịch với nhiều khu ăn uống và mua sắm náo nhiệt. Không chỉ vậy thành phố này còn là nơi nổi tiếng với nét văn hóa truyền thống lâu đời của người dân Trung Quốc.
Thượng Hải về đêm - một trong những thành phố phát triển bậc nhất Trung Quốc chắc chắn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm đáng nhớ và nhiều niềm vui. Cùng tham khảo bài viết để bỏ túi những địa điểm hot nhất tại địa phương này. 
Tháng 7 là thời điểm Trung Quốc bước vào mùa hè, đây là thời điểm thích hợp khám phá đất nước tỉ dân. Mùa hè nắng ấm, phù hợp cho các hoạt động ngoài trời, tham quan các di tích lịch sử, và trải nghiệm lễ hội sự kiện, cùng với đó thưởng thức ẩm thực Trung Quốc đặc sắc. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Trung Quốc tháng 7, thì tham khảo ngay các thông tin về thời tiết, đi đâu, chơi gì và ăn gì nhé!
Tháng 6 ở Trung Quốc là thời điểm mở ra bức tranh thiên nhiên rực rỡ, khoáng đạt, níu chân du khách thập phương, khi mà những ngày xuân bắt đầu qua và cái oi bức của mùa hè bắt đầu đến. Bầu không khí trong lành, dễ chịu, du khách hòa mình vào dòng người nô nức đổ về, hân hoan tham gia những lễ hội đặc sắc,... Tháng 6 thực sự là thời điểm lý tưởng để du khách đi du lịch Trung Quốc và đắm chìm vào văn hóa Trung Hoa một cách chân thực và sống động nhất, đảm bảo thu về những trải nghiệm ấn tượng, thú vị, đáng nhớ.
Tháng 5 được coi là thời điểm lý tưởng để ghé thăm mọi miền đất nước Trung Quốc, từ Tân Cương đến Vạn Lý Trường Thành đến Hồng Kông trước khi mùa hè oi bức đến. Khi đó, những bông hoa được mưa rào tháng 4 tưới mát, nuôi dưỡng đã nở rộ, khiến Trung Quốc trở thành một bức tranh muôn màu, thu hút ánh nhìn. Thêm vào đó, lúc này, thời tiết cũng ấm áp hơn và lượng khách du lịch tăng cao, đặc biệt là vào tuần đầu tiên của tháng - tuần lễ nghỉ lễ của người lao động. 
Tháng 4, với bầu không khí ấm áp và thiên nhiên đang chuyển mình, là thời điểm lý tưởng để khám phá vẻ đẹp đa dạng của Trung Quốc. Từ những vườn hoa đào rực rỡ ở Nanhui, Thượng Hải đến những ngọn núi hùng vĩ ở Hoàng Sơn và không gian tâm linh của Tây Tạng, đất nước này mở ra một thế giới du lịch phong phú và đầy màu sắc. Du lịch Trung Quốc vào tháng 4 không chỉ đem lại cơ hội thưởng ngoạn cảnh quan ngoạn mục mà còn là dịp để trải nghiệm những lễ hội truyền thống và văn hóa đặc sắc. Đây cũng là thời điểm thích hợp để tránh đám đông du khách mùa cao điểm, tận hưởng một chuyến đi với chi phí hợp lý và không gian thoải mái hơn.
Du khách đến Lào Cai, ngoài các địa điểm du lịch như Sapa, Bắc Hà, Bát Xát thì còn có thể lựa chọn sang Hà Khẩu - Trung Quốc. Hà Khẩu là huyện thuộc tỉnh Vân Nam - Trung Quốc, giáp ranh với biên giới của tỉnh Lào Cai - Việt Nam. Khoảng cách từ cửa khẩu đến địa phận tỉnh Lào Cai được nối liền với nhau thông qua một cây cầu, nằm giữa là sông Nậm Thi. Do đó, du khách đến Lào Cai nếu muốn sang Hà Khẩu du lịch thì không hề khó, chỉ cần “đi bộ qua biên giới” là được.
Trung Quốc sẽ bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với du khách quốc tế đến nước này kể từ ngày 8 tháng 1 năm 2023. Đây là bước đi mới nhất trong việc mở cửa lại biên giới Trung Quốc với thế giới sau gần ba năm đóng biên vì dịch bệnh Covid-19.