Du lịch Tin tức

Đài Loan tặng tiền cho khách du lịch đến nước này

Lam NG Thứ 7, 25/02/2023
Đài Loan sẽ trao 5.000 Đài tệ (tương đương khoảng 166 USD) cho 500.000 khách du lịch cá nhân cùng với 20.000 Đài tệ (tương đương khoảng 667 USD) cho 90.000 nhóm du lịch thông qua các công ty du lịch. Đây là một phần một phần trong kế hoạch trị giá 5,3 tỷ NTD của chính phủ Đài Loan nhằm thu hút khoảng 6 triệu du khách nước ngoài đến trong năm nay.
Đài Loan tặng tiền cho khách du lịch đến nước này

Đài Loan tặng tiền cho khách du lịch đến nước này

Chính phủ Đài Loan sẽ cung cấp các ưu đãi bằng tiền mặt hoặc các chính sách giảm giá tương đương 5.000 NTD cho khách du lịch quốc tế đi tự túc. Trong khi đó, khách đi du lịch theo nhóm thông qua các công ty du lịch có thể nhận được khoản hỗ trợ trị giá từ 10.000 đến 20.000 NTD.
Chương trình này là một phần trong kế hoạch trị giá 5,3 tỷ NTD của chính phủ Đài Loan nhằm thu hút khoảng 6 triệu du khách nước ngoài đến nước này trong năm nay. Đài Loan hy vọng chương trình này sẽ giúp ngành du lịch và nền kinh tế phục hồi sau khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Làm sao để nhận được khoản tiền này?

Hiện tại chính sách liên quan đến kế hoạch tặng tiền cho khách du lịch quốc tế đến Đài Loan vẫn chưa có thông tin đầy đủ và cụ thể. Được biết các cơ quan liên quan sẽ thực hiện kế hoạch ngay sau khi các nhà lập pháp thông qua ngân sách.
Theo tờ Taipei Times , chính phủ Đài Loan sẽ trao phần tiền tặng dưới dạng các phiếu mua hàng; trong khi theo Taiwan News thì khách du lịch sẽ nhận được bằng tiền mặt. Dù là hình thức nào thì theo thông tin số tiền này sẽ được trao khi khách du lịch đến Đài Loan và du khách có thể được sử dụng để chi trả các dịch vụ du lịch khi ở Đài Loan , bao gồm cả chi phí ăn uống hoặc chỗ ở.
Tổng cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan Chang Shi-chung cho biết: “Số tiền này sẽ được trao thông qua nhiều sự kiện xúc tiến du lịch trong năm nay, thay vì trao tất cả cùng một lúc,”. “Như vậy, không phải tất cả khách du lịch đều nhận được nó.”
Đài Loan là điểm du lịch được nhiều du khách Việt Nam yêu thích
Bộ trưởng Giao thông vận tải Wang Kuo-tsai cho biết Đài Loan hy vọng chương trình này sẽ giúp Đài Loan thu hút du khách từ các thị trường trọng điểm, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á, Hồng Kông và Macao, Châu u và Châu Mỹ.
Đài Loan đặt ra mục tiêu sẽ thu hút khoảng 6 triệu khách du lịch vào năm 2023 và 10 triệu khách du lịch vào năm 2025.
Đài Loan không phải là quốc gia đầu tiên tặng tiền cho khách du lịch đến. Vào năm 2021, Malta đã giới thiệu chương trình tặng tiền cho khách du lịch để ở khách sạn, một vùng ở góc đông bắc Ý cũng đã tặng tiền vé tàu cho khách du lịch trong nỗ lực thúc đẩy du lịch bền vững.

Chính sách nhập cảnh của Đài Loan mới nhất

Hiện tại Đài Loan đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế trong đó có khách du lịch Việt Nam. Đài Loan đã dỡ bỏ các biện pháp cách ly xã hội và nới lỏng các quy định liên quan đến việc đeo khẩu trang. Cụ thể: du khách nước ngoài khi đến Đài Loan không cần xét nghiệm PCR, không yêu cầu về tiêm vaccine hay cách ly, cũng như không cần khai báo y tế.
Tin tài trợ
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Nhanh, uy tín, online, giá rẻ

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Đặt mua bảo hiểm du lịch online, đơn giản

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Hồ sơ đơn giản, tỷ lệ đậu visa cao lên tới 99%

Dịch vụ visa
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 lần thứ 11 - DIFF 2023, do UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức. Sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 2-6 đến 8-7-2023 với chủ đề "Thế giới không khoảng cách". Lễ hội bao gồm cuộc thi trình diễn pháo hoa và các hoạt động đồng hành. Thành phố Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức các lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật khác trong thời gian diễn ra DIFF 2023 để phục vụ du khách và người dân.
Lam NG
Lam NG
Nhà Trắng đã công bố kế hoạch chấm dứt yêu cầu tiêm vaccine đối với khách du lịch nước ngoài đến Hoa Kỳ kể từ ngày 12 tháng 5 năm 2023. Đây cũng là thời điểm mà chính phủ Hoa Kỳ chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng COVID-19.
Lam NG
Lam NG
Khách du lịch khi đến Nhật Bản sẽ không cần phải có chứng nhận tiêm vaccine hay xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính kể từ ngày 8 tháng 5 năm 2023.
Lam NG
Lam NG
Chính phủ Thái Lan đã đưa ra cảnh báo với du khách rằng việc mang trái cây vào Thái Lan có thể bị phạt tù. Cụ thể, Bộ Nông nghiệp Thái Lan trong một tuyên bố đã thông báo rằng việc vận chuyển trái cây tươi vào Thái Lan mà không có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật có thể bị phạt 20.000 baht hoặc phạt tù một năm.
Lam NG
Lam NG
Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản - Japan Railways (JR) cho biết sẽ điều chỉnh tăng giá vé Japan Rail Pass vào tháng 10 năm 2023. Mức điều chỉnh giá vé tăng khoảng 70% so với giá vé hiện tại. Ngày chính xác áp dụng giá vé mới hiện vẫn chưa được xác định.
Lam NG
Lam NG
Các học giả và các nhà tương lai học cho rằng năm 2070, công nghệ sẽ phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng đáng kể đến cách con người du lịch. Taxi bay, giường thông minh, nhân viên khách sạn Hologram, máy in 3D,... hay du lịch về quá khứ sẽ xuất hiện. Theo báo cáo "2070: The Future Travel Report" của easyJet.
Lam NG
Lam NG
Nhân mùa du lịch hè đang đến, đây là thời điểm mà mọi người đều muốn tìm kiếm những chuyến đi thú vị cùng gia đình và bạn bè. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã triển khai chương trình khuyến mãi “Chào Hè rực rỡ, ưu đãi hết cỡ” với ưu đãi đồng giá từ Vietnam Airlines”. Theo đó Vietnam Airlines sẽ bán vé máy bay đồng giá trên các chặng bay Nội địa và Quốc tế (đã báo gồm thuế, phí).
Lam NG
Lam NG
Bali có kế hoạch ban hành một số quy tắc áp dụng cho du khách nước ngoài, trong đó có quy định cấm khách du lịch thuê xe gắn máy. Lệnh cấm sẽ được thực hiện vào khoảng cuối năm nay.
Lam NG
Lam NG
Trung Quốc sẽ nối lại việc cấp tất cả các loại visa (thị thực) cho người nước ngoài, bao gồm visa du lịch bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2023. Đây là động thái mới nhất của chính phủ Trung Quốc trong việc mở lại hoàn toàn biên giới.
Lam NG
Lam NG
Nhà thờ Đức Bà Paris dự kiến sẽ mở cửa đón du khách và tổ chức các thánh lễ Công giáo vào cuối năm 2024, sau chưa đầy 6 năm kể từ trận hỏa hoạn kinh hoàng năm 2019.
Lam NG
Lam NG
Bài viết mới nhất
Bình luận mới nhất

Chinh Hí bình luận trong Đảo Sentosa