Lâu đài Monte (Castel del Monte)

0 reviews Viết review
Công trình kiến trúc với hình bát giác độc đáo mang nhiều bí ẩn lịch sử, nằm ngay trên đỉnh núi cao có không gian xung quanh vô cùng thoáng đãng thu hút những ai tò mò về những câu chuyện được thêu dệt từ lâu đài này.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 76123 Andria BT Ý

  • Giờ mở cửa: Từ 1/4-30/9: 10:15-19:45 Từ 1/10-31/3: 9:30-18:30 Đóng cửa vào ngày 1/1 và 25/12

  • Giá vé: Người lớn 5 euro Người từ 18-25 tuổi 2,5 euro Miễn phí cho sinh viên ngành kiến trúc EU

Lâu đài Monte là một dinh thự nằm ở phía nam nước Ý, được UNESCO đưa vào danh sách những Di sản Văn hóa Thế giới. Đây là kiến trúc phức hợp Trung Cổ của Frederick II, một vị hoàng dế thong thái, ông sử dụng lâu đài này làm nơi nghỉ ngơi cho những chuyến đi săn của mình, thoát khỏi những bó buộc và rong ruổi của những quyển sách và con chim ưng của mình.

Lâu đài gồm hai tầng với tám gian nhà vòm liền kề nhau bằng đá marble. Đại sảnh bằng đá tại đường dẫn lên cầu thang làm điểm nhấn khiến lâu đài trông càng giống một cung điện. Với dạng hình học-kiến trúc hai tầng và 8 góc là tám căn phòng- lâu đài ngày nay vẫn là một công trình bí ẩn khi người ta không biết làm thế nào mà người thời đó có thể xây dựng được kiến trúc bát giác như vậy. Với vị thế nằm ngay trên đỉnh núi, lâu đài càng trở nên kì bí hơn khi nó không được dùng cho mục đích chiến lược quân sự càng không dùng làm nơi để ở.

Lâu đài Eguisheim (Alsace) ở miền đông nước Pháp là một ví dụ của kiến trúc hình bát giác nhưng lâu đài Monte lại càng mang tính biểu trưng hơn khi xuất hiện trên đồng 1 euro ở Ý.
Cách đi: đi tuyến xe lửa từ Bari đến ga Apulia sau đó sang chuyến xe bus ASA 6 đến trạm dừng Monte Castle

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh