Chợ nổi Trà Ôn

176 reviews Viết review
Là chợ nổi cuối cùng trên sông Hậu trước khi đổ ra biển, nơi đây không chỉ là điểm tập trung buôn bán của người dân mà còn là khu vực thu hút văn hóa với những nét đặc sắc của miền tây sông nước.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Trà Ôn, Vĩnh Long, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày từ 3:00-20:00

  • Giá vé: Miễn phí

Là khu chợ nổi có từ lâu đời thuộc thị trấn Trà Ôn nằm trên ngã ba sông Hậu và sông Măng Thít hiền hòa, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với những lớp phù sa màu mỡ quanh năm, cây sai trái ngọt. Chợ nổi hoạt động từ rất sớm khoảng 2-3 giờ sáng và đông đúc nhất độ 5-6 giờ, tấp nập những ghe xuồng chở đầy các loại trái cây từ bình dân như cóc, xoài, ổi, dứa..đến những loại trái cây thượng hạng hơn như cam, bưởi, măng cụt..Còn có những ghe chở đầy những nông sản như bầu, bí, khoai, bắp, ..


Chợ nổi cũng không thiếu những 'chợ thuyền tạp hóa' bán đầy đủ các vật dụng thiết yếu như đường, muối, cây kim, ống chỉ, xăng dầu..hay các thuyền bán thức ăn như cà phê, hủ tíu.
Du khách khi ghé thăm nơi đây không chỉ được trải nghiệm không khí họp chợ mà còn là những nét đặc sắc của miền sông nước nơi cuộc sống người dân nơi đây gắn liền với con nước lên xuống trên sông.

Các đi: cách vàm Trà Ôn 250m

4.3
dựa trên 176 đánh giá
5
55.11%
97
4
10.8%
19
3
6.82%
12
2
1.7%
3
1
1.7%
3

Hình ảnh

TRẦN THỊ XUÂN ÁNH 2019-09-19 13:55:38

CHỢ NỔI TRÀ ÔN - VĨNH LONG
Chợ nổi Trà Ôn là một chợ nổi ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Đây là chợ nổi cuối cùng trên sông Hậu trước khi đổ ra biển. Chợ nằm ngay giữa ngã ba sông Hậu và sông Mang Thít

Trả lời