Chùa Bồ Đề

57 reviews Viết review
Một trong những ngôi chùa cổ ở Vĩnh Long đã đi cùng với nhân dân từ những giai đoạn lịch sử khó khăn, thu hút đông các phật tử và khách tham quan đến để chiêm nghiệm những giá trị tâm linh ở đây.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Mỹ Hoà, Bình Minh, Vĩnh Long

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày từ 6:00-18:00

  • Giá vé: Miễn phí

Là một phần trong chuỗi những di tích lịch sử của tỉnh Vĩnh Long, chùa Bồ Đề mang trên mình một nét cổ kính riêng biệt không lẫn vào đâu được khi nhìn từ trên cao, ngôi chùa trong như một hình búp ẩn hiện giữa mà xanh của cây cối.
Chùa được xây dựng từ giữa thế kỉ XX, và là một chứng tích lịch sử đi cùng với nhân dân qua những năm tháng chiến tranh gian khổ. Nơi che chở cho quân ta và đóng góp không nhỏ cho phong tráo kháng chiến
Tương truyền khoảng những năm 30, một thầy thuốc xuất hiện ở đây, chữa bệnh và giảng giải cho bà con nghe về những câu chuyện, những bài học khơi gợi tình yêu quê hương đất nước. Sau đó ông đã quy y tại chùa với pháp danh Nhật Quang.
Năm 2003, chùa Bồ Đề được UBND tỉnh ra quyết định công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh. Chùa đã dành ra một khoảng trong khuôn viên để tưởng niệm những nạn nhân của vụ sập cầu Cần Thơ.
Cách đi: cách thị xã Vĩnh Long chừng 30 km về phía Tây, cách thành phố Cần Thơ 2 km về phía Đông Nam.

4.2
dựa trên 57 đánh giá
5
64.91%
37
4
14.04%
8
3
5.26%
3
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh