Chùa Hạnh Phúc Tăng

40 reviews Viết review
Một nơi thờ phượng tín ngưỡng độc đáo của người Khơ-me, ngôi chùa là sự kết hợp của những nét cổ kính lịch sử cùng những đường nét pha trộn của Ấn Độ và Thái Lan tạo nên một tổng thể kiến trúc đặc sắc.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: ấp Trung Trạch, xã Trung Thành, Huyện Vũng Liêm, Tỉnh Vĩnh Long.

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày từ 7:00-19:00

  • Giá vé: Miến phí

Là ngôi chùa có niên đại lâu đời nhất trong số các chùa Khơ-me ở Vĩnh Long. Chùa được xây dựng từ năm 632, theo ghi chép. Ban đầu chùa được dựng bằng cây là đơn sơ do các sư thầy đến đây tu hành. Trước khi các sư thầy đến, đây là khu vực thường xuyên xuất hiện thú dữ nhưng chính sự từ tâm và lòng thành của mình, các sư thầy đã không bị thú dữ tấn công nên có tên gọi là Sanghamangala (Hạnh Phúc Tăng ) mang ý nghĩa an vui, hạnh phúc.
Chánh điện là phần quan trọng nhất của ngôi chùa được xây trên nền cao, với tường bê tông kiên cố. phần mái gồm 3 tầng tạo thành góc 45 độ, giữa nóc có đỉnh tháp nhọn được trang trí công phu ở cả 4 mặt. Phía trước chánh điện có tượng Phật ban phước cao 12m. Trong khuôn viên có các sima, giống như các am nhỏ chôn "hòn đá kết giới" bên dưới, phân cách khu vực tu hành. Bên trong chánh điện bày trí tượng Phật lớn là tượng Đức Phật cảm thắng Ma Vương, tượng Phật đi khất thực, tượng Phật thiền định, tượng Phật nhập Niết bàn. Phía sau chánh điện là sala, nơi có bàn thờ Phật quay về hướng đông, nơi các sư hội họp, tiếp khách và tổ chức các nghi lễ.
Ngôi chùa ngày nay đã trải qua nhiều lần trùng tu nhưng vẫn giữ được những nét cổ kính ban đầu. Bước đi giữa hai hàng đại thụ trong chùa, bạn sẽ quên đi cái nóng oi bức cùng những muộn phiền của cuộc sống.
Cách đi: vượt qua cầu Cổ chiên, men theo quốc lộ 60 sau đó rẽ vào quốc lộ 53.

4.6
dựa trên 40 đánh giá
5
67.5%
27
4
12.5%
5
3
2.5%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Nguyễn Vủ Phương 2022-08-10 10:42:03

Chùa rất đẹp

Trả lời