Núi Pha Luông - Mộc Châu

245 reviews
Viết review

Không quá cao và không quá khó như đỉnh núi Fansipang - nóc nhà Đông Dương, nhưng đỉnh Pha Luông - Mộc Châu đang là điềm đến hấp dẫn giới trẻ. Để chinh phục ngọn núi này, đòi hỏi sức bền của những người có đam mê, dám chinh phục nó thực sự.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Mộc Châu, Tỉnh Sơn La

  • Giá vé: miễn phí

Được mệnh danh là nóc nhà của Mộc Châu, Đỉnh Pha Luông bồng bềnh trên đỉnh núi và gần như tách biệt với địa hình rừng núi rậm rạp xung quanh. Cách thị trấn Mộc Châu 30 km, đỉnh Pha Luông nằm giữa biên giới Việt-Lào. Với độ cao gần 2.000 m, những vách đá dựng đứng với rất nhiều vết nứt kiến tạo khiến cảnh vật nơi đây trở nên hùng vĩ và hấp dẫn đến lạ.

nui pha luong

Con đường từ đồn biên phòng Pha Luông ở chân lên tới đỉnh núi bạn chỉ mất 3-4 tiếng đi bộ. Trên những con đường đất đỏ, nhỏ xíu, dốc lên nằm vắt vẻo từ quả núi này sang dãy núi khác. Nhưng sẽ là trải nghiệm hoàn toàn thú vị, bởi sự thay đổi cảnh sắc, thiên nhiên suốt con đường sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc khác nhau như đang trong một cuộc trình khám phá đầy sự kỳ bí.

nui pha luong

nui pha luong

Đứng trên đỉnh núi chênh vênh, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đpẹ của thiên nhiên giữa mây trời lộng gió. Phía xa những đám mây chuyển động không ngừng, tạo ra nhiều hình thù kỳ thú.

nui pha luong

dinh nui pha luong

chenh venh tren dinh nui

chiem nguong toan canh phia duoi

ngam nhung dam may bong benh

Không chỉ vậy, điều thú vị là những cách rừng, những bản làng của cả hai nước Việt Lào đều nằm trong tầm nhìn của bạn. Con đường sang nước bạn Lào, và cột mốc biên giới hiện lên rõ ràng. Mỗi một góc của đỉnh núi là những tảng đá xếp chồng với hình thù độc đáo, tầm nhìn lại thoáng đãng, không bị che khuất bởi bất cứ thứ gì, bạn sẽ thấy thật sự sảng khoái.

day se la trai nghiem thu vi

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 07/09/2021
4.61
dựa trên 245 đánh giá
5
62.86%
154
4
6.53%
16
3
5.31%
13
2
0%
0
1
3.27%
8
Hình ảnh
avatar
avatar
Đoàn Minh Thái 2019-10-09 10:00:53

Pha Luông - mãi không quên
Đường vào đến chạm kiểm lâm để lao núi khá là nhớ đời. Trước khi đi thấy bảo khó rồi mà mình nghĩ không khó đến thế, may hôm đó không phải đèo ai, 1 mình 1 em Dream thôi.
Bạn sẽ phải dậy sớm, bọn mình thuê em người Mông dẫn đường, ăn sáng xong thì đi xe vào trong, đoạn đường vào đến trạm kiểm lâm dài 12 13km thôi nhưng rất khó đi. Hôm bọn mình đi là mùa đông không mưa, trời rất đẹp mà đi phải hơn 1 h mới qua được đoạn đường đó, lúc về thì quen đường nên đỡ khổ hơn.

Trả lời
avatar
luu hao 2023-02-17 20:21:49

các bạn mới đi lên đường làm lại đã đẹp năm 2017 mình đi vẫn còn đường xấu và rất trơn, người dân bản địa họ phải quấn xích vào xe mới đi đc, bọn mình đi có người tay lái yếu phải thuê 2 xe máy để chở mấy người lên đồn trước.