Chi tiết du lịch Thác Dải Yếm...
Send
Đánh giá
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Bình thường
0%
Không nên đến
0%
Quá tệ
0%
Chia sẻ cảm nhận của bạn Chia sẻ trải nghiệm của bạn về địa điểm này ngay bây giờ.
Chia sẻ thành viên
| Chào mừng bạn đến với Thác Dải Yếm

Từ ngã ba cửa khẩu Pa Háng, đi bằng ô tô theo đường chính hoặc dọc theo suối khoảng 4km đến chỗ hợp lưu hai con suối bạn sẽ gặp thác Dải Yếm hùng vĩ. Con thác này được xem là một trong những điểm lôi cuốn nhiều du khách du lịch khi đến với Mộc Châu. Thác Dải Yếm ở thị trấn Mộc Châu, Sơn La, hay còn được gọi là thác Nàng, thác Bản Vặt, nhằm ví vẻ đẹp của thác nước như xuân sắc của người con gái tuổi trăng tròn. Theo truyền thuyết, thác chính là dải yếm của cô gái khi cứu chàng trai khỏi dòng nước lũ.

| Cho chuyến đi tuyệt với hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
người Đã đến đây
ảnh
Giá khách sạn gần Thác Dải Yếm
Thời tiết
Bạn có thắc mắc ? Thắc mắc của bạn sẽ được hỗ bởi trợ hàng ngàn chuyên gia du lịch và thành viên đang sinh sống.
Đang cập nhật vé tham quan gần Thác Dải Yếm
Giá khách sạn xung quanh Thác Dải Yếm

Nhìn từ xa, bạn thấy một "Dải Yếm" hững hờ đến lạ. Ngọn thác này được kết hợp với nhất nhiều thác nhỏ, tạo thành một màn sương trắng bao quanh chân núi đá. Đứng trên đỉnh thác phóng tầm mắt ra xa, bạn thấy được cả một vùng núi rừng bao la và cảm nhận sự hùng vĩ của mảnh đất nơi đây. Dưới chân thác là cả một khoảng rộng mênh mông nước và vô vàn những mô đá nhấp nhô dọc theo bờ suối còn có rất nhiều những tảng đá bằng phẳng, những thảm thực vật xanh mướt, những cây cổ thụ to hơn một người ôm và các cây dây leo mọc đan xen nhau thành từng tầng hoà quyện vào dòng chảy.

thac dai yem

thac dai yem

Dòng nước của thác cao khoảng 100m, chảy thành hai bên, một bên có 9 tầng và một bên có 5 tầng, mỗi bên cách nhau chừng 200m. Mỗi khi nước đổ xuống mềm mại va đập vào những gờ đá tạo nên những giọt nước bắn tung tóe, khi tia nắng chiếu xuống các lùm cây sẽ khiến bạn liên tưởng tới những dải cầu vồng trải dài.

thac dai yem

thac dai yem

thac dai yem

Điều thú vị là bạn có thể đứng ở khoảng giữa, trên một bãi đất rộng và bằng phẳng để tham quan, nghỉ ngơi hay chụp hình selfie thoải mái. Bao quanh là những tán cây xanh xum xuê tạo lên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Vừa ngắm cảnh, vừa được tận hưởng cảm giác sảng khoái khi hòa mình vào những cơn gió mang hơi nước mát lành lạnh. Dường như mọi nổi lo, u sầu được xóa tan.

thac dai yem

thac dai yem

Thác Dải Yếm khởi nguồn từ 2 khe nước Bó Co Lắm và Bo Tá Cháu, chảy từ hang đá ở địa đầu bản Vặt (nơi có lịch sử lâu đời nhất ở vùng đất này khi tộc người Thái đến định cư ở đây). Nước từ nguồn trong núi chảy ra tạo thành suối Vặt khoảng 5 km thì hòa vào dòng chảy của suối Bó Sập giáp biên giới Việt Lào chảy về đất Yên Châu tạo thành thác nước hùng vĩ.

thac dai yem

Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 hằng năm là thời điểm thác nhiều nước nhất, nước thác trải trắng xóa trong độ rộng 70m. Nhìn từ xa thác trông như một dải yếm thướt tha vắt ngang qua thảm thực vật xanh mướt của các triền núi, lấp lánh dưới ánh vàng mật ong của nắng.

 

 

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Thác Dải Yếm
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Thác Dải Yếm
Bình luận Viết đánh giá