Chợ người Thái Đen - Đặc sản Măng nộm Hoa Ban

4 reviews Viết review
Măng thì có rất nhiều loại và loại nào cũng có thể được sử dụng để là nộm được nhưng có lẽ ngon nhất thì phải là loại măng nứa cùng với măng đắng

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Chợ Người Thái Đen, Thái Trắng Than Uyên Lai Châu

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày 6:00-16:00

  • Giá vé: Từ 100,000đ

Nếu như mà bạn đã có dịp để ghé qua những bản làng của người Thái ở tại Lai Châu bạn sẽ không chỉ biết tới truyền thuyết vô cùng cảm động về loài Hoa Ban – Măng Đắng mà còn được thưởng thức món ăn ngon có đầy đủ hương vị :đắng, chua, cay, mặn, ngọt, bùi của món Măng nộm hoa ban.
Măng thì có rất nhiều loại và loại nào cũng có thể được sử dụng để là nộm được nhưng có lẽ ngon nhất thì phải là loại măng nứa cùng với măng đắng. Măng đắng cần phải được sắt nhỏ và đem ngâm vào trong nước muốn khoảng chừng 30 phút say đó đem măng đi luộc trong 2 lần rồi đem vớt ra sau đó để ráo còn nếu như là loại măng nứa thì phải mang đi luộc sau đó nhớ tước nhỏ. Hoa Ban cần phải chọn các bông hoa thật tươi và ngắt lấy các cahs hoa nào dày để sử dụng. Tiếp đến bạn cần phải lựa chọn con cá suối tươi ngon và mình phải dày đem nướng trên than hoa rồi gỡ chỉ lấy phần thịt.
Pha hỗn hợp nước để trộn gồm có chanh, tỏi, ớt, rau húng với rau mùi đã được thái nhỏ. Sau cùng là trộn đều tay măng, hoa ban với cá cùng nước trộn đã chuẩn bị trước đó với nhau. Toàn bộ hòa quyện lại với nhau để tạo ra một hương vị vô cùng đặc trưng của núi rừng và đem gắp từng miếng nộm thưởng thức bạn sẽ thấy được hương vị đậm đà và thơm ngon của món cá nướng với vị bùi bùi và béo ngậy của hoa ban cùng với đó là vị đăng đắng từ măng tươi.

1.3
dựa trên 4 đánh giá
5
25%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh