Thác Bầu - Suối Mấu

0 reviews
Viết review

Địa chỉ: Khánh Thượng, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa, Việt Nam

Tìm đến thác Bầu – suối Mấu hầu hết vẫn là những nhóm phượt trẻ, người thích đi du lịch bụi hay người dân địa phương và người đồng bào dân tộc Rgalai hiện đang sinh sống ở đây.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Khánh Thượng, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa, Việt Nam

hình ảnh

Suối Mấu cách ngã ba đường mới mở từ Khánh Lê đi Đà Lạt tầm 6 km, cách Nha Trang 59,5 km. Nó được phong là “đệ nhất thác” của Khánh Hòa.

Ngoài Yang Bay, huyện Khánh Vĩnh còn một thác khá đẹp khác tên Suối Mấu. Chiều cao cột nước khoảng 30 m, chia làm 4 tầng, giữa các tầng thác là các hồ với độ sâu khác nhau được bao bọc bởi những vách đá thẳng đứng, trong đó có một hồ rộng chừng 150 m2 thả sức cho bạn bơi lội vẫy vùng cũng như ngắm nhìn loài cây ký sinh có lá hình tròn trang trí trên vách đá.

hình ảnh

Thác Bầu - Suối Mấu có nguồn nước đổ xuống rất trong và dồi dào ngay trong mùa khô. Thảm thực vật tại đây phong phú nhiều chủng loại với rất nhiều giống phong lan bám trên thân cây đang mùa nở hoa hình dáng như thiếu nữ nhảy múa với sắc đỏ sậm viền hồng hay vàng chanh viền nâu, lại có hoa mang hình dáng như chiếc kèn nhưng viền cánh hoa tua tủa đầu nhọn như cánh sao và có sắc hồng đốm trắng...

hình ảnh

Hiện nay, tìm đến thác Bầu – suối Mấu hầu hết vẫn là những nhóm phượt trẻ, người thích đi du lịch bụi hay người dân địa phương và người đồng bào dân tộc Rgalai hiện đang sinh sống ở đây. Chưa hề có một dịch vụ du lịch nào xuất hiện song không thể phủ nhận những tiềm năng rất lớn về du lịch của suối thác nơi đây.

hình ảnh

Hướng dẫn đường đi:

Muốn đến Suối Mấu - Thác Bầu các bạn đi đường từ Nha trang hướng về Đà Lạt tới chân đèo Khánh Lê thì hỏi dân rẻ phải vào Khánh Thượng. Tại đây, chúng ta đi hết đường, gửi xe tại nhà dân (người dân đây thường ko lấy tiền trông xe), au đó bắt đầu hành trình đi bộ.

hình ảnh

Con đường đến thác Bầu khá gian nan. Phải vượt qua 2 cái suối, băng qua cánh đồng sắn ngô của người dân tộc nơi đây và 3 con dốc khá cao. Sau đó phải tiếp tục băng qua một khu rừng cây tre lồ ô dài khoảng 1 km nữa. Khi tai có thể lắng nghe được âm thanh của dòng thác đang cuộn chảy hòa trong nhịp du dương của những thân cây lồ ô xô dạt vào nhau sau mỗi cơn gió là biết đã đến thác Bầu.

hình ảnh

TIP: Các bạn cần phải có người dẫn đường vì cung đường đến thác có rất nhiều ngã rẽ, dễ bị lạc. Và suối ở đây chia làm 2 nhánh. Nên nếu men theo suối cũng chưa chắc tìm được thác.

Địa chỉ: Khánh Thượng, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa, Việt Nam

Đã cập nhật vào ngày 06/01/2022
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar