Vương cung thánh đường Sở Kiện (Basilique de l'Immaculée-Conception de Kiện Khê)

3 reviews
Viết review

Địa chỉ: Thị Trấn Kiện Khê, Huyện Thanh Liêm, Tỉnh Hà Nam.

Đây là một trong những nhà thờ cổ kính và to lớn nhất của tổng giáo phận này, từng đóng vai trò như một nhà thờ chính tòa giáo phận từ năm 1882 đến 1936

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Thị Trấn Kiện Khê, Huyện Thanh Liêm, Tỉnh Hà Nam, Vietnam

hình ảnh
Vương cung thánh đường Sở Kiện, còn được gọi là Nhà thờ Kẻ Sở (Dôme de Sở Kiện) là một nhà thờ Công giáo Rôma thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, tọa lạc ở thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, Việt Nam. Đây là một trong những nhà thờ cổ kính và to lớn nhất của tổng giáo phận này, từng đóng vai trò như một nhà thờ chính tòa giáo phận từ năm 1882 đến 1936.
hình ảnh
hình ảnh
Vương cung thánh đường Sở Kiện (Duomo di Sở Kiện, còn được gọi là Nhà thờ Kẻ Sở) là một nhà thờ Công giáo Rôma tọa lạc ở thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, Việt Nam. Đây là một trong những nhà thờ cổ kính và to lớn nhất của tổng giáo phận này, từng đóng vai trò như một nhà thờ chính tòa giáo phận từ năm 1882 đến 1936. Cho đến nay, Sở Kiện là công trình duy nhất ở Việt Nam có khuôn viên được quy hoạch và xây dựng theo kiểu quần thể nhà thờ duomo của Ý.
hình ảnh
hình ảnh
Với du khách thập phương, đây là điểm đến tôn giáo nổi tiếng, vừa đẹp về mặt kiến trúc, vừa đóng vai trò quan trọng về mặt văn hóa tâm linh, tôn giáo. Nếu có dịp đi du lịch Hà Nam, bạn hãy dành chút thời gian tham quan nhà thờ này, chiêm ngưỡng một công trình đậm chất châu Âu giữa lòng Hà Nam.
hình ảnh

Cách đi

Từ trung tâm thành phố Hà Nam, du khách có thể di chuyển theo Quốc lộ 1A về hướng Nam, sau đó rẽ trái và đường DT494 và tiếp tục định vị bằng Google Maps để đến đây. Ngoài ra, nếu bạn không biết đường đi thì phương án hỏi thăm người dân bản địa là lựa chọn phù hợp. Ai ai cũng sẽ nhiệt tình chỉ đường cho bạn vì đường khá dễ tìm, cách trung tâm thành phố chừng 10 phút di chuyển.
hình ảnh
  • Địa chỉ: Thị Trấn Kiện Khê, Huyện Thanh Liêm, Tỉnh Hà Nam

Đã cập nhật vào ngày 21/02/2022
4.67
dựa trên 3 đánh giá
5
66.67%
2
4
33.33%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
comment
comment
comment
avatar
avatar
imphunglinhchi 2021-08-26 11:33:21

Không gian yên tĩnh và rộng rãi. Kiến trúc thể hiện sự kết hợp Âu – Á độc đáo.

Trả lời