Địa tạng Phi lai tự (Dia Tang Pagoda)

60 reviews Viết review

Địa chỉ: Liêm Sơn, Thanh Liêm, Hà Nam.

Chùa đã trở thành du khách tìm đến để chiêm bái, tìm lại những khoảnh khắc thanh bình trong góc khuất tâm hồn giữa khung cảnh núi rừng hoang sơ thanh vắng

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Liêm Sơn, Thanh Liêm District, Hà Nam, Vietnam

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày 7:00-17:00

  • Giá vé: Miễn phí

Tọạ lạc ở thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, chùa Địa Tạng Phi Lai được nhiều người biết đến với vẻ đẹp bình yên tại Hà Nam. Chùa đã trở thành du khách tìm đến để chiêm bái, tìm lại những khoảnh khắc thanh bình trong góc khuất tâm hồn giữa khung cảnh núi rừng hoang sơ thanh vắng.
Chỉ cách thủ đô Hà Nội chừng 70km với một tiếng di chuyển trên xe, chùa Địa Tạng Phi Lai tự Hà Nam thực sự là chốn dừng chân an yên, cho những ai muốn tìm đến góc tĩnh tâm đầy thanh tịnh.
Về quy mô, chùa có Tam bảo, nhà thờ tổ, nơi thờ Đức Ông, đức Thánh hiền; nhà ở, giảng đường, nhà khách, nơi ở của phật tử. Cả quần thể ngôi chùa nhìn từ xa ẩn mình và được che chở giữa rừng thông. Ngôi chùa vừa có kiến trúc đẹp, vừa gợi lên cảm giác thanh tao, thoát tục mà bất kỳ ai có dịp đến đây cũng có thể cảm nhận.

Du khách lần đầu tìm đến thăm chùa, sẽ không khỏi bất ngờ bởi phần sân trước khuôn viên chùa được trải sỏi màu trắng, ngay trước tổ đường, 12 vòng tròn được vẽ trên nền sỏi tượng trưng cho 12 nhân duyên của con người. Sỏi trắng mang ý nghĩa của sự thiền định, dạo quanh khuôn viên, nhìn những viên sỏi trắng tinh khiến lòng người trở nên thanh thoát hơn bao giờ.

Giống như bố cục của các ngôi chùa truyền thống, lớn nhất là tòa Tam Bảo. Tượng Đức Địa Tạng hiện lên sự hiền nhưng toát lên vẻ uy nghiêm, đặt trong tổng thể kiến trúc hài hòa lấy màu nâu, vàng, trắng làm chủ đạo.

  • Địa chỉ: Liêm Sơn, Thanh Liêm, Hà Nam

0.5
dựa trên 60 đánh giá
5
10%
6
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
1.67%
1

Hình ảnh