Quán Phở Nữ

3 reviews
Viết review
Đây là quán phở hai tô (phở khô), một đặc sản của Gia Lai Tọa lạc ở đường Nguyễn Du Phở mềm, nước dùng ngọt Ăn cùng với rau, tương đen và ớt trái. Hãy trải nghiệm ẩm thực phở khô khi đến Pleiku

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 50 Nguyễn Du, Pleiku, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 9:00-22:00

  • Giá vé: 25.000-30.000đ

Đến Pleiku công tác, công việc bộn bề nhưng cũng cố dành thời gian tìm hiểu chút văn hoá ẩm thực của phố núi. Hàng ăn cũng không nhiều như Hà Nội nhưng món này các bạn không nên bỏ qua nhé, đó là món Phở khô Gia Lai.
Nguyên liệu để chế biến món ăn này cũng có nét giống như món phở trộn ở một số tỉnh thành, nhưng điều đặc biệt hơn là hương vị rất đậm đà, được phục vụ riêng bằng hai tô, tô đựng phở khô trộn và một tô nước lèo.
Điểm khác biệt ở đây là bánh phở có vị dẻo dai, sợi nhỏ, làm từ bột gạo nhưng do cách chế biến mà khi chần vào nước sôi, phở không bị mềm nát và rất dai, thơm ngon. Tô phở được dọn ra với lớp bánh phở trắng, bên trên là một lớp thịt gà, thịt lợn đã băm được xào thơm cùng với hành phi và rau thơm. Quyết định đến độ ngon của bát phở trộn này chính là phần nước lèo. Nước được ninh từ xương ống, thịt bò, thịt gà, gân bò... ninh liu riu trên bếp lửa nên rất ngọt và trong.
P/S: Đường Nguyễn Du có quán Phở Nữ chắc là nổi tiếng nhất. Mình đến phải chờ mãi mới tới lượt

Đã cập nhật vào ngày 10/06/2020
5
dựa trên 3 đánh giá
5
66.67%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar