Quán lụi bà Sáu

0 reviews
Viết review
Ở phố núi Gia Lai, có một quán lụi nướng thơm lừng, nức tiếng hàng chục năm nay, gắn bó với tuổi thơ của nhiều người, đó là lụi bà Sáu.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: xiên lụi nướng chỉ từ 1.000 đồng/ xiên bò lát lốt 5.000 đồng/ cái bánh cuốn (gỏi cuốn) là 10.000 đồng/ cái

  • Địa chỉ: Cao Bá Quát, P. Yên Đỗ, Thành phố Pleiku, Gia Lai 600000, Vietnam

Là quán ăn vỉa hè và cũng là điểm đến yêu thích của rất nhiều bạn trẻ, bởi ở đây có rất nhiều món ăn vặt ngon, hấp dẫn, nổi bật như thịt nướng và nem lụi. Những món ăn ở đây được chế biến theo công thức riêng biệt, tạo nên hương vị tuyệt vời.
Bà Sáu tên thật Đinh Thị Chỉnh, 65 tuổi, bà mở quán lụi nướng tại số 122 Cao Bá Quát, P. Yên Đỗ, TP. Pleiku từ năm 2002. Chồng bà là người con thứ sáu trong nhà nên hàng xóm gọi bà là bà Sáu.
Lụi nướng khiến nhiều bạn trẻ phố núi mê mẩn mỗi chiều chính là những cây ram xiên (ram là bánh tráng cuốn một ít thịt heo bằm) rồi đem nướng chín trên bếp than đỏ lửa. Mỗi xiên lụi có từ 4 - 5 miếng ram. Khi nướng, bà Sáu thường cầm cả bó xiên ram, vừa nướng vừa quết mỡ heo lên trên, than hồng cuộn lên khiến xiên lụi kêu xèo xèo.
"Gọi món này là ram nướng hay lụi nướng đều được. Ram cuốn mà lụi vào bếp thì ra món lụi nướng”, bà Sáu nói.
Nhân thịt heo bằm trong miếng ram khá ít, khi ăn thậm chí có miếng còn không cảm nhận được vị thịt. Nhưng cái ngon ở đây chính là vị giòn dai, càng nhai càng bùi của miếng ram nóng hổi. Ăn chơi cho bữa xế chiều rất hợp, nhất là tiết trời se lạnh của phố núi Pleiku.
Đặc biệt, nước chấm me chua ngọt – thứ nước sệt sánh được bà Sáu pha chế theo công thức riêng chính là bí kíp hút hồn người ăn.
“Bà Sáu pha tương me, xì dầu với đường thôi. Khi ăn con phải chấm thật sâu miếng lụi nướng vào chén rồi ăn ngay. Chấm chút chút cũng không ngon đâu”, vừa nói vừa cầm xiên lụi đã chấm ngập chén nước tương me chua ngọt, ấy là bà Sáu đang hướng dẫn chúng tôi cách ăn lụi nướng đúng kiểu.
Ngoài lụi nướng, quán còn bán thêm 2 món là bò lá lốt và bánh cuốn (dùng bánh tráng mềm cuốn cả bò lá lốt và ram nướng, rau sống thành chiếc bánh to).


Đã cập nhật vào ngày 26/11/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar