Quán bún mắm cua

0 reviews
Viết review
Một món đặc sản trong ẩm thực Gia Lai. Món này hơi khó ăn đối với một số người vì mùi vị cua thúi đặc trưng nhưng nếu quen đảm bảo bạn sẽ ghiền (giống như món sầu riêng ấy).

Thông tin cần biết

  • Giá vé: 10k-17k

  • Địa chỉ: 87-79 Phan Đình Phùng, P.Tây Sơn, Thành phố Pleiku, Gia Lai 600000, Vietnam

Lên Phố núi Pleiku, tôi được thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng. Ngoài phở khô, cơm lam, gà nướng… là những món ăn trứ danh của Gia Lai, tôi còn được thưởng thức một đặc sản nữa là món bún mắm cua.
Theo sở thích, người ăn có thể kêu thêm chả, nem chua hay bóng lợn cắt nhỏ chiên gòn, phồng tôm nhưng nhất định phải có ớt tươi và địa rau sống gồm: xà lách, húng thơm, húng quế, giá, bắp chuối. Quán 87 Phan Đình Phùng là địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức món bún cua này.
Chính việc nước dùng được nấu từ cua xay đã ủ cho lên men chua là bí quyết làm nên hương vị đậm đà nhưng cũng không kém phần khác lạ, độc đáo của món bún mắm cua Gia Lai. Với người lần đầu ăn bún mắm cua, hương vị lạ lẫm này có thể gây khó chịu. Nhưng cứ thử một hai lần, chắc chắn thực khách sẽ đâm ra ghiền. Bởi món ăn dân dã này lại có một sức quyến rũ kỳ lạ mà không phải thứ cao lương mĩ vị nào cũng làm được. Ngay cả một người vốn không chuộng “dòng mắm” như tôi cũng nghiện đặc sản này.Đã cập nhật vào ngày 29/11/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar