Phở Ngọc Sơn

6 reviews
Viết review
Là địa điểm ăn phở khô nổi tiếng ở Pleiku, Gia Lai nên thu hút lượng khách đông đảo. Đặc biệt tại đây còn có món phở gà khô, là món ăn được yêu thích nhất ở quán.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 15 Nguyễn Thái Học.

  • Giờ mở cửa: 6h-10h

  • Giá vé: 35k/ tô

Ở Pleiku có hai thương hiệu phở khô nổi tiếng nhất là phở khô Ngọc Sơn, một tại quán cũ ở 15 Nguyễn Thái Học, một ở đầu dốc cầu Hội Phú do hai con trai của ông Nguyễn Văn Phan mở và phở Hồng do con gái ông Nguyễn Thành Mỹ là chị Hồng mở ở số 22-24 đường Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Pleiku.
Ông Nguyễn thành Mỹ là người phát minh ra Phở Khô Gia Lai, là người đầu tiên bán phở Khô ở Gia Lai với quán Đại Hưng nổi tiếng. Sau khi chị Hồng kế nghiệp cha đã đổi tên quán thành phở Hồng. Còn ông Nguyễn Văn Phan bán phở khô gà từ những năm cuối của thập niên 1960 lúc đầu lấy tên quán là Á Đông, sau đổi tên quán thành Ngọc Sơn.
Vốn là người sành ăn và “yêu” phở, ngay lần đầu thưởng thức, ông Phan đã bị hương vị của món phở lạ này chinh phục. Ông đã mày mò thử nghiệm món phở mới này cho một vài thực khách thân thiết ăn thử và họ hoàn toàn bị chinh phục. Ông quyết định đưa vào thực đơn của Á Đông món ăn mới: Phở khô gà. Với kinh nghiệm của một người nấu phở lâu năm, cộng với sự tinh tế trong chế biến, phở khô do ông chế biến ngay lập tức được chú ý. Tiệm ăn nhỏ bé của ông bỗng chốc nổi tiếng, làm ăn phát đạt. Sau giải phóng, ông đổi tên quán thành phở khô gà Ngọc Sơn. Tên gọi giản dị ấy nổi danh từ đó đến nay.
Trăm nghe không bằng một…nếm. Nếu có dịp đến Pleiku hay vào Sài Gòn, bạn đừng quên tìm đến phở khô Ngọc Sơn danh bất hư truyền để thưởng thức món ăn được coi là một trong những tinh hoa của Ẩm thực Phố núi Pleiku.Đã cập nhật vào ngày 20/11/2019
0
dựa trên 6 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar