Ngày hội Hoa muồng vàng

3 reviews
Viết review
Gia Lai tháng 10 rực rỡ hương sắc của hoa muồng vàng mang vẻ đẹp mơ màng, say đắm lòng người khi thả tâm hồn thư giãn cùng trời mây cao nguyên.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: sân bóng đá thôn Tây Hồ, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông

  • Giờ mở cửa: cả ngày giữa tháng 10

  • Giá vé: không

Cuối tháng 9 – đầu tháng 11 người dân địa phương cũng như du khách khi bước chân đến mảnh đất Gia Lai không khỏi rời mắt trước cảnh đẹp thiên nhiên đặc biệt khắp các nẻo đường hoa muồng hoàng yến vàng phủ kín một màu vàng bao trùm đầy huyền ảo.
Loài hoa này còn có nhiều tên gọi khác nhau như: muồng hoàng hậu, bò cạp vàng, hoa lồng đèn,.. xuất hiện nhiều hơn cả tại các tỉnh miền Trung như Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng nhưng được nhiều người nhận xét những cây muồng mọc dại ở nơi đây là đẹp nhất. Bên cạnh đó hoa muồng hoàng yến còn là quốc hoa của Thái Lan với tên gọi dok khuen, hoa màu vàng tượng trưng cho hoàng gia nước Thái.
Thời tiết tháng 10 vô cùng dễ chịu không khí mát mẻ trong xanh của mùa thu của miền đất đỏ bazan đầy nắng, gió. Muồng hoàng yến mọc xen kẽ với các đồn điền chè ở Gia Lai, loại cây này không từ bàn tay con người mà do chúng tự nhiên sinh sôi, nảy nở tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho mảnh đất Tây Nguyên.
Muồng vàng thường mọc thành từng chùm, ưa nắng một khi đã nở phải nở cả cây từng bông thi nhau nở khoe sắc, cứ đến mùa hoa muồng vàng không thể trộn lẫn mùi hương hoa khác thoang thoảng mùi hương nồng là bạn có thể nhận ra ngay Gia Lai đã bước vào thu, màu hoa muồng vàng đã bắt đầu ghé thăm. Ngước lên bầu trời xanh biếc kết hợp cùng làn gió mùa thu trong ánh nắng dịu nhẹ những bông hoa muồng vàng nổi bật tô thắm thêm cho cảnh quan tại đây.
Những cung đường trải dài hoa muồng dài tít tắp, cánh hoa muồng nhè nhẹ rơi cảnh tượng như một bức tranh lãng mạn trong các cảnh phim nổi tiếng của Hàn Quốc. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách chia sẻ, nơi lý tưởng nhất để ngắm hoa muồng vàng thì bạn hãy tìm đến khu nương Đồi chè 2 và Đồi chè 3 thuộc nông trường chè Bầu Cạn, huyện Chư Prông – đồi chè cổ thụ có tuổi thọ lên đến gần trăm tuổi.
Tháng 10 – khoảng thời gian khởi điểm đẹp nhất tại Gia Lai, đầu tháng 10 là mùa hoa muồng vàng tiếp đến tháng 11 cũng là màu vàng nhưng đây là màu hoa dã quỳ đan xen còn có những đồi thông xanh ngắt trải dài. Núi đá Pleiku, đập Tân Sơn – xã Nghĩa Hưng, dưới núi Voi, dốc Hàm Rồng, sườn núi lửa Chư Đăng đây chính là một trong những địa điểm hấp dẫn, đẹp nhất để bạn ngắm hoa và trải nghiệm mọi thứ ở Gia Lai.



Đã cập nhật vào ngày 29/10/2019
5
dựa trên 3 đánh giá
5
33.33%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar