Làng Kháng Chiến Stơr

0 reviews
Viết review

"Làng Stơr (hay Stâr cũ) nằm trên đỉnh núi (núi - tiếng BahNar gọi là "Kông").Trong kháng chiến chống Pháp, làng luôn đi đầu trong mọi phong trào, do vậy nhà văn Nguyên Ngọc đặt tên trong tác phẩm "Đất nước đứng lên" là làng Kông Hoa: Những bông hoa trên đỉnh núi, hoặc đỉnh núi nở ngàn vạn đóa hoa"

Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Tơ Tưng, huyện K'Bang, Gia Lai, Việt Nam

Làng kháng chiến Stơr, quê hương Anh hùng Núp nằm trên địa bàn xã Tơ Tung , huyện K’Bang là một trong ba xã được tách ra từ xã Nam, huyện An Khê theo quyết định số 122-HĐBT ngày 29 -10-1983. Xã mang tên Tơ Tung là tên một con suối chạy ngang qua địa bàn, được bắt nguồn từ vùng núi phía Tây đổ vào sông Ba.
Anh Núp cùng dân làng lập làng kháng chiến chống lại thực dân Pháp và đã “bắn Pháp chảy máu” bằng những vũ khí thô sơ như cung tên, hầm chông, bẫy đá. Người đã được Nhà nước phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vì những thành quả trong chiến đấu và lòng dũng cảm, mưu lược trước quân thù. Là con chim đầu đàn của các dân tộc Tây nguyên trong phong trào đoàn kết các dân tộc, kêu gọi người dân Tây nguyên chống quân Pháp xâm lược. Ngày nay, Anh hùng Núp không chỉ được nhiều người biết đến vì những chiến tích đã đạt được mà còn là biểu tượng trong văn học, trong điện ảnh với “Đất nước đứng lên” của nhà văn Nguyên Ngọc.
Khi đến với khu di tích, du khách còn được người dân làng Stơr đón chào rất niềm nở với những nụ cười thân thiện, nếu có điều kiện còn có thể được thưởng thức các lễ hội truyền thống của người Bahnar, cảm nhận điệu múa xoang, tiếng Cồng của dân làng và những món ăn dân dã đặc thù của làng.

Đã cập nhật vào ngày 07/09/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar