ĐƯỜNG 7 SÔNG BỜ - TUYẾN DU LỊCH XANH

1 reviews
Viết review
Di tích lịch sử Chiến thắng đường 7-sông Bờ nằm trên quốc lộ 25, là vùng tiếp giáp giữa phường Sông Bờ và xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa).

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Ia Sol, Quận Phú Thiện, Gia Lai, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 9:00-17:00

  • Giá vé: miễn phí

Đường 7 - Sông Bờ là đường 7 cũ của quốc lộ 25 ngày nay. Cầu Sông Bờ nằm trên đường số 7 bắc qua dòng nước Ia Rbol, ở phía Đông thị xã Ayunpa. Một điểm chốt chặn của quân ta tiêu diệt quân địch rút chạy trên đường 7 trong Chiến dịch Tây Nguyên mùa Xuân năm 1975 – Chiến dịch mở màn cho cuộc tổng tiến công giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước. Đây là tuyến đường khá nổi tiếng trong chương trình đi tìm người thân “Như chưa hề có cuộc chia ly” trên sóng VTV1 của đài truyền hình Việt Nam và là điểm đã được Bộ VHTT nay là Bộ VHTTDL công nhận là di tích Lịch sử - Văn hóa theo Quyết định số: 53/2001/QĐ-BVHTT ngày 28-12-2001
Cầu Sông Bờ thuộc địa phận thị xã Ayunpa – một thị xã đang phát triển khá nhanh về cơ sở hạ tầng cũng như điều kiện kinh tế - xã hội, đủ để phục vụ tốt cho các đoàn khách du lịch về điều kiện lưu trú, ẩm thực, phương tiện vận chuyển, vui chơi giải trí và tham quan Khu du lịch sinh thái Suối Đá 1 và 2. Tại đây du khách có thể được thưởng thức các món ăn dân dã như Heo Sọc Dưa, Gà Rừng do người dân bản địa phục vụ.
Đường 7 – Sông Bờ một địa danh lịch sử nay là tuyến du lịch Xanh với những khu du lịch sinh thái, những truyền thuyết về các Pơtao Apui, những câu chuyện cổ dân gian của người Jrai, những món ăn đặc sản hấp dẫn du khách.
Đã cập nhật vào ngày 18/10/2019
5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar