DU LỊCH CỘNG ĐỒNG CỤM BỐN LÀNG ĐÊ K’TU

0 reviews
Viết review
Về với Gia Lai là về với các buôn làng truyền thống của đồng bào các dân tộc bản địa sinh sống lâu đời trên địa bàn, chủ yếu là cộng đồng người Jrai và Bahnar.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: thị trấn Kon Dỡng, huyện Mang Yang

Làng Đê K’Tu nằm trong cụm bốn làng truyền thống người Bahnar gồm: Đê’ Ktu, Đê Krơn, Đê Đoa, Đê Kôp thuộc thị trấn Kon Dỡng, huyện Mang Yang cách thành phố Pleiku 35km theo hướng quốc lộ 19. Nhà rông văn hoá làng Đê K’Tu được nằm uy nghi ngay cổng làng thể hiện ý chí, sức mạnh của cộng đồng văn hoá dân tộc Bahnar. Trong nhà Rông còn lưu giữ nhiều hiện vật truyền thống như các loại cồng, chiêng, đàn Goong, đàn Tơ rưng, trống, giáo, mác… và là nơi thường xuyên biểu diễn cồng chiêng, văn nghệ vào những ngày lễ hội. Chính giữa sân nhà rông được dựng cây nêu và đặt những ché rượu ghè dọc hai bên khi làng tổ chức lễ hội hoặc dùng cho những dịp sinh hoạt cộng đồng để cho du khách đến tham quan thưởng thức.
Đi sâu vào trong làng Đê K’tu là tiếp đến ba làng Đê Krơn, Đê Đoa, Đê Kôp kề cạnh nhau. Những ngôi làng này còn giữ được khá nhiều mái nhà và các nghề truyền thống như đan lát, dệt thổ cẩm…
Đã cập nhật vào ngày 20/10/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar