Công viên Đồng xanh

14 reviews Viết review
Công viên Đồng Xanh - một không gian văn hóa của vùng Bắc Tây Nguyên, do Công ty Cổ phần Gia Lai CTC đầu tư xây dựng, thuộc địa phận xã An Phú, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thôn 5 - An Phú - Pleiku - Gia Lai

  • Giờ mở cửa: thứ 2- CN

  • Giá vé: 30.000-60.000

Một “Tây Nguyên thu nhỏ”
Từ trung tâm phố núi Pleiku, dọc theo quốc lộ 19 khoảng 10km là du khách đã đến với Công viên Đồng Xanh. Công viên Đồng Xanh tọa lạc ngay giữa cánh đồng lúa bát ngát đã được “Tây Nguyên hóa” bởi rất nhiều công trình ý nghĩa.

Qua gần 20 năm đưa vào khai thác, Công viên Đồng Xanh vẫn luôn chứng tỏ sức hút bằng sự đổi mới liên tục, trở thành điểm đến nhộn nhịp nhất, mỗi năm đón tiếp hàng trăm ngàn du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí.
Khu văn hóa các dân tộc được đầu tư bài bản với kiến trúc: Nhà rông, nhà dài, nhà sàn, kho lúa, nhà mồ, nhạc cụ T’rưng nước và hàng trăm bức tượng mô phỏng cuộc sống, sinh hoạt và sản xuất của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.
Được ví như là một cánh đồng rộng lớn được bao phủ những màu xanh cây cỏ tươi tốt, Đồng Xanh Gia Lai đang chứa đựng rất nhiều nét độc đáo của một cánh đồng bao la bát ngát, từ một vùng đất mang một nét thôn quê mộc mạc, hình ảnh cánh đồng xanh đã gắn liền với đồng bào tại đây như là một nét văn hóa truyền thống mộc mạc giản đơn, những kiến trúc độc và lạ đang ngày ngày soi chiếu sẽ tạo nên một bức tranh cảnh mặc sâu sắc.

Du khách đến Đồng Xanh còn thích thú khi chiêm ngưỡng cây cổ thụ hóa thạch có niên đại hàng trăm triệu năm tuổi với đường kính hơn 1 mét, dài hàng chục mét được tìm thấy từ miệng núi lửa xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện)- quê hương "Vua Lửa" và một số công trình kiến trúc khác mang đậm màu sắc Tây Nguyên.
Có lẽ đó sẽ là những hành trình khám phá mang lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ nhất về thiên nhiên cùng với cây cỏ.
1.9
dựa trên 14 đánh giá
5
21.43%
3
4
7.14%
1
3
14.29%
2
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh