Bảo Tàng Hồ Chí Minh (Chi Nhánh Gia Lai - Kontum) - Pleiku

8 reviews
Viết review

Nhà Lưu niệm nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum được khởi công xây dựng từ ngày 2/9/1982 tại khu vực trung tâm thành phố. Pleiku.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tây Sơn, Pleiku, Gia Lai 600000, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 9h-17h

  • Giá vé: miễn phí

Tọa lạc tại 01 Phan Đình Phùng, thành phố Pleiku. Đây là nơi lưu giữ, trưng bày các hiện vật quý giá về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có các hiện vật biểu thị lòng tôn kính của người dân các dân tộc Tây Nguyên với vị lãnh tụ của mình.
Nhà được xây dựng kiên cố, có cấu trúc giống như nhà sàn truyền thống của đồng bào dân tộc với những nét hoa văn đẹp và thoáng. Công trình được đưa vào sử dụng từ năm 1984, từng bước hoạt động nền nếp, hiệu quả, đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo nhân dân 2 tỉnh. Quần thể khu Bảo tàng và sự đổi mới chỉnh lý trưng bày cả về nội dung, mỹ thuật đã tạo ra diện mạo riêng, mang đậm nét sắc thái của Tây Nguyên. Hiện nay Bảo tàng đã sưu tầm được 700 hiện vật, 2.353 tài liệu, tranh, ảnh có giá trị lịch sử liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh; trong đó có 253 hồ sơ đã được nghiên cứu, xác minh khoa học và đã được trưng bày. Đặc biệt trong số hiện vật đã sưu tầm được có những hiện vật quý "độc nhất vô nhị" như bức tượng Bác Hồ bằng đồng mà Chi bộ E3 (nay là xã Ia Lang, huyện Đức Cơ) đã lưu giữ từ năm 1962 - 1967 để làm công tác tuyên truyền cách mạng và tổ chức lễ kết nạp đảng viên. Hoặc pho tượng toàn thân của Bác Hồ do ông Đinh Thanh Hoàn tạc bằng gỗ hương - loại gỗ quý hiếm ở Tây Nguyên, thể hiện lòng sắt son, tôn kính đối với Bác. Bảo tàng còn sưu tầm được nhiều bộ triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên một số lĩnh vực như: "Bác Hồ với đồng bào dân tộc thiểu số Việt nam, Bác Hồ với công tác xây dựng Đảng, Bác Hồ với Quốc hội, Gia Lai 30 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Đã cập nhật vào ngày 07/09/2021
4.33
dựa trên 8 đánh giá
5
25%
2
4
0%
0
3
12.5%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar