Tịnh Xá Ngọc Thành - Buôn Ma Thuột

12 reviews
Viết review

Những ai đã một lần đi qua thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Daklak, không thể không biết đến tịnh xá Ngọc Thành hiển hiện giữa một ngọn đồi trải dài trên con đường Lê Duẫn hướng về trung tâm thành phố.

Thông tin cần biết

  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: 338 Trần Phú, Thành Công, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Vietnam

Mọi người không khỏi ngạc nhiên khi bước vào khuôn viên tịnh xá, một khung cảnh rộng rãi, thoáng mát với ngôi Chánh điện khang trang thanh tịnh. Xung quanh tịnh xá là khu vườn cây ăn trái, những chậu kiểng và những chậu hoa đang khoe sắc trước sân với muôn hồng ngàn tía trong nắng gió cao nguyên.
Ngôi chánh điện được bắt đầu khởi công từ ngày 12 tháng 3 năm Quí Dậu, Với bao công sức của chư Ni và Phật tử ngày đêm gian khổ chẳng quản, khó khăn chẳng sờn và nổ lực không ngừng, mãi đến ngày 17 tháng 03 năm Ất Hợi, chánh điện mới đuợc khánh thành, giờ đây ngôi tịinh xá đã được xây dựng bằng tường xây, mái ngói, khi đặt chân đến cổng, ta thấy ngay chính giữa là giảng đường, bên phải là dãy nhà chư Ni, bên trái là điện Quan Âm lộ thiện, phía sau là trai đường, tầng trên là chánh điện uy nghi, bên phải là nhà Cửu huyền thoáng mát.
Giữa đồi núi hoang du Ni sư Tốn Liên được sụ chỉ giáo của Ni Trưởng, đã nỗ lực khai phá và xây dựng hình thành ngôi tịnh xá trang nghiêm. Tịnh xá được kiến trúc theo hình bát giác biểu tượng "Bát chánh đạo", ban đầu với vách ván mái tôn đơn sơ, giản dị nhưng tràn đầy nếp sống thiền môn.

Đã cập nhật vào ngày 06/09/2021
4.08
dựa trên 12 đánh giá
5
58.33%
7
4
8.33%
1
3
25%
3
2
0%
0
1
8.33%
1
Hình ảnh
avatar
avatar
Đan Hoàn 2019-08-02 16:33:21

Một nơi có thể ghé
Một khung cảnh rộng rãi, thoáng mát với ngôi Chánh điện khang trang thanh tịnh!!!

Trả lời