Tháp Chàm Yang Prong

14 reviews
Viết review
Tháp Chàm Yang Prong (Thần vĩ đại) hay còn gọi là Tháp chàm Rừng xanh là một ngôi tháp Chàm ở xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk, cách thị trấn Ea Súp khoảng 15 km, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 100 km.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Ea Rốk, Ea Súp District, Đắk Lắk Province, Vietnam

Đây là một trong những công trình cổ còn sót lại của người Chăm Pa cổ tại vùng đất Tây Nguyên này. Nó còn có tên gọi khác là tháp Chàm Rừng Xanh. Tại đây có thờ thần Siva, hay còn được biết đến là vị thần vĩ đại theo quan niệm của người Chăm Pa xưa.

Nằm ở giữa nơi núi rừng hoang sơ nên tháp Yang Prong cũng sở hữu những nét cổ kính và hoang sơ mâng đậm nét Tây Nguyên. Bởi vậy giờ đây nó trở thành 1 di tích văn hóa với những ý nghĩa lớn về mặt văn hóa, tinh thần của vùng đất này.

Tháp rất đặc biệt bởi đây là ngôi tháp Chàm duy nhất không được xây dựng trên những ngọn đồi cao, không bóng cây như những ngọn tháp khác mà lại nằm chìm lấp dưới những tán cổ thụ của rừng già Ea Súp và bên dong sông Ea H'leo. Đây cũng chính là ngọn tháp Chàm duy nhất được tìm thấy trên Tây Nguyên.Đã cập nhật vào ngày 05/10/2019
4.21
dựa trên 14 đánh giá
5
50%
7
4
35.71%
5
3
7.14%
1
2
0%
0
1
7.14%
1
Hình ảnh
avatar
avatar
Nam Hoa 2020-09-11 08:09:39

Thông tin thiếu chính xác.
Có mấy dòng thông tin cũng sai lên sai xuống.
- Có rất nhiều ngôi tháp Chăm không được xây trên đỉnh đồi cao, chứ không phải tháp Yang Prong là tháp duy nhất như vậy. Thậm chí trong số các tháp Chăm còn tồn tại, số tháp được xây dựng trên đồi cao là số ít.
- Tháp Yang Prong chỉ là ngôi tháp duy nhất còn lại trên đất Tây Nguyên, chứ không phải tháp duy nhất ở Tây Nguyên. Người ta đã tìm thấy nhiều dấu vết các phế tích tháp Chăm khác ở khu vực Tây Nguyên.

Trả lời
avatar
Đan Hoàn 2019-08-02 16:30:56

Đáng để ghé!
Tìm hiểu về kiến trúc Angkor ngày xưa

Trả lời