Hồ Lăk ( Lak Lake )

91 reviews
Viết review
Hồ Lắk nằm bên thị trấn Liên Sơn (hay Lạc Thiện) thuộc huyện Lắk, cạnh tuyến đường giao thông giữa Buôn Ma Thuột và Đà Lạt, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 56 km về phía Nam theo quốc lộ 27. Qua đèo Lạc Thiện khoảng 10 km trước khi vào thị trấn Lạc Thiện sẽ nhìn thấy hồ nằm bên tay phải. Còn không gian của khu rừng lịch sử, văn hóa, môi trường hồ Lắk còn bao trùm các xã Bông Krang, Yang Tao, Đắk Liêng.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Lăk, Đắk Lắk Province, Vietnam

Hồ Lăk cách thành phố Buôn Mê Thuột khoảng 56 cây số. Đây là hồ nước tự nhiên có diện tích lớn nhất của vùng rừng núi Tây Nguyên. Cả một hồ nước rộng lớn nằm lọt thỏm giữa những dãy núi trập trùng, khiến cho du khách có được một cảm giác yên bình khi đi lạc vào nơi này.

Hồ Lắk là một hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tỉnh Đăk Lăk và lớn thứ hai Việt Nam sau Hồ Ba Bể. Xung quanh hồ có những dãy núi lớn được bao phủ bởi các cánh rừng nguyên sinh. Buôn Jun, một buôn làng nổi tiếng của người M'Nông, nằm cạnh hồ này. Xung quanh hồ còn có những kiến trúc lịch sử như biệt điện của hoàng đế Bảo Đại, nhà dài của người M'Nông.

Đây là hồ tự nhiên có độ sâu lớn nhất còn hơn cả Biển Hồ (tỉnh Gia Lai). Dân tộc bản địa ở đây còn có cả một huyền thoại nói hồ sâu không đáy hoặc thông qua tận Biển Hồ. Hồ rộng trên 5 km², được thông với con sông Krông Ana.

Mặt hồ luôn xanh thắm, xung quanh hồ được bao bọc bởi những dãy núi cao nên mặt nước hồ luôn phẳng lặng và có các cánh rừng nguyên sinh rộng lớn với hệ động thực vật phong phú. Theo truyền thuyết hồ lắk được tạo ra bởi anh hùng lắk liêng người dân tộc M'Nông
Đã cập nhật vào ngày 18/10/2019
4.46
dựa trên 91 đánh giá
5
71.43%
65
4
13.19%
12
3
9.89%
9
2
1.1%
1
1
4.4%
4
Hình ảnh
avatar
avatar
Thúy Nguyễn 2019-04-15 16:15:40

Rất yên bình
Hồ Lak là hồ tự nhiên khá thơ mộng trên cao nguyên. Ta có thể thuê xuồng máy của bà con dân tộc thiểu số nơi đây để đi dạo trên hồ\
Tìm bình yên, hoang dã, mênh mông, mát lành, những gì tự nhiên nhất, thì hãy đến với Hồ Lắk. Hồ trong mát, cảnh quan tuyệt đẹp. Ai yêu những gì của núi, của cao nguyên thì nên đến đây.

Trả lời
avatar
Tâm Ngô 2019-04-11 20:52:01

Hoàng hôn rất đẹp
Đây là nơi vui chơi giải trí và thư giãn của cả người bản địa. Hồ được giữ gìn môi sinh khá tốt. Xubg quanh k có nhiều dịch vụ lắm. Thích hợp ngồi hóng gió buổi chiều. Ngoài ra còn có thể thuê thuyền đi ngang hồ cũng khá thú vị. Cá nhân mình thấy cũng không đặc sắc lắm so với các hồ khác ở Việt Nam như Trị An (nhân tạo), Tuyền Lâm hay Ba Bể

Trả lời