Biệt Điện Bảo Đại - Buôn Ma Thuột

50 reviews
Viết review

Biệt điện Bảo Đại là một di tích lịch sử nằm tại số 4 đường Nguyễn Du (ngay góc phố Nguyễn Du – Lê Duẩn), thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Đắk Lắk Province, Vietnam

Đây là một khu nhà có kiến trúc và phong cảnh thiên nhiên đẹp mang dáng dấp của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ. Biệt điện nay là Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk.
vNgôi nhà trước đây vốn là một nhà sàn là nơi ở của Sabatier - Công sứ của chính phủ Pháp tại Tây Nguyên. Sau đó khu nhà được xây dựng lại cho vua Bảo Đại ở khi đi săn tại Đak Lak, nên bây giờ còn có tên gọi là Biệt Điện Bảo Đại.
Nhà ở của Công sứ Pháp này được xây dựng lại vào năm 1940, với khuôn viên cơ bản như hiện nay. Khuôn viên di tích rộng gần 7ha, có nhiều cây cổ thụ hơn 100 tuổi. Tòa nhà được xây dựng lại như hiện tại với kiến trúc rất đẹp mang đậm dấu ấn phong cách nhà dài truyền thống của người dân tộc Ê Đê bản địa, mái ngói, sàn gỗ.
Xung quanh có cả một rừng cây cổ thụ bao bọc, rất đa dạng về chủng loại; đáng chú ý nhất là có 2 cây long não trồng đối xứng ở 2 bên đường vào có dáng rất đẹp và hiếm thấy, đây có thể là một trong những cây long não to nhất ở Việt Nam.Từ cổng vào là 02 cây Long não ở hai phía bên trong cổng, mỗi cây có chu vi gốc khoảng 8m, tán xòe lá rộng tạo nên khung cảnh trang nghiêm.

Đã cập nhật vào ngày 06/09/2021
4.42
dựa trên 50 đánh giá
5
64%
32
4
18%
9
3
16%
8
2
0%
0
1
2%
1
Hình ảnh
avatar
avatar
Minh Hạo 2019-08-02 16:28:35

Cổ kính
Một nơi có thể ghé chớp nhoáng

Trả lời