Chi tiết du lịch Sơn Trà Tịnh Viên...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Sơn Trà Tịnh Viên

Có hơn 100 loại tre, trúc trên khắp mọi miền đất nước đã được tụ họp về Khu Bảo tồn tre trúc Việt nằm khuất lấp trên bán đảo Sơn Trà. Với vẻ đẹp thiên nhiên xanh ngắt của mình, nơi đây được vị tu sĩ – chủ nhân khu vườn, đặt một cái tên rất dung dị: Sơn Trà Tịnh Viên...

| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Sơn Trà Tịnh Viên nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về phía Bắc, thuộc bán đảo Sơn Trà. Đây là khu bảo tồn tre trúc độc đáo nhất và lớn nhất của miền Trung. Ở Sơn Trà Tinh Viên, tre trúc xanh mát suốt bốn mùa, chim muôn, rừng núi, suối chảy rì rào hòa quyện vào nhau thành một bức tranh tuyệt đẹp. 
Sơn Trà Tịnh Viên có khoảng 100 loài trên tổng số 300 loài tre trúc của Việt Nam. Nơi đây là tâm huyết cả cuộc đời của sư thầy Thích Thế Tường. Trên mảnh đất được Phật tử cúng dường khoảng 1ha này, lúc mới bắt đầu chỉ toàn lau sậy, chính thầy đã phát quang rừng rậm, làm đường, đào hồ để lấy nước tưới tre, trúc. Thầy tự đi tìm kiếm, nghiên cứu và nhân giống các loài tre, trúc Việt Nam và mang chúng về Sơn Trà Tịnh Viên.
 Bên cạnh giá trị văn hóa mang ý nghĩa cao cả như thế, Sơn Trà Tịnh Viên cũng là một điểm đến du lịch đáng để trải nghiệm.
Giữa một thành phố đầy ồn ào, náo nhiệt và năng động, nhiệt huyết như Đà Nẵng, Sơn Trà Tịnh Viên nổi lên như một mê cung xanh mướt chỉ toàn tre và trúc. Với một bầu không khí trong lành và bình yên, khiến du khách thập phương nhiều phen ngỡ ngàng phải xuýt xoa. Quanh vườn tre có chỗ ngồi và võng để du khách nghỉ chân, đắm mình trong khung cảnh thơ mộng.
Du khách nghe danh Sơn Trà Tịnh Viên, đa phần vì mến mộ công đức thầy Tường, số còn lại muốn tìm về một nơi du lịch mới mẻ, độc đáo. Đặc biệt là vào cuối tuần, có nhiều tour du lịch đã đưa khách đến đây để chứng kiến khu vườn quý giá, tâm huyết cả đời của thầy Tường. 
Đến với Sơn Trà Tịnh Viên là đến với một góc Việt Nam thu nhỏ, thuần khiết và trong trẻo, khác xa thế giới bên ngoài. Nếu đã nhàm chán với những ồn ào ngày thường nơi phố thị, du khách hãy một lần đến đây, ngồi nghỉ chân dưới những tán tre xanh mướt, để lòng lắng lại và xua đi hết mỏi mệt hằng ngày. 
 

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Sơn Trà Tịnh Viên
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Sơn Trà Tịnh Viên

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá
Location Loading...
Vé tham quan
Giá khách sạn

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Location Loading...
Vé tham quan
Giá khách sạn