Hồ Hòa Trung ( Hoa Trung Lake)

56 reviews
Viết review
Hồ Hòa Trung thuộc địa phận 2 xã Hòa Ninh và Hòa Liên, cách đường DT602 ( đường đi Bà Nà) gần 7km, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km. Đây là một hồ nhân tạo, cung cấp nước sinh hoạt và trồng trọt cho người dân hai xã Hòa Liên và Hòa Sơn, quận Liên Chiểu. Hiện tại, hồ Hòa Trung đang được nhiều bạn trẻ ưa thích khi đi du lịch Đà Nẵng và cũng là nơi lý tưởng để cắm trại, chụp ảnh cưới đẹp.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Hòa Vang, Đà Nẵng, Việt Nam

Giữa cuối tháng 9 và tháng 10 là thời điểm lý tưởng để bạn đến đây, khi mà nước bắt đầu cạn và lộ ra lòng hồ phủ màu xanh của đồng cỏ trải dài. Bạn nên đến đây vào buổi sáng sớm khi những hạt sương đang đọng trên những cành cỏ non hoặc buổi chiều tà khi mặt trời buông sau dãy núi. Vẻ đẹp yên bình ở hồ Hòa Trung khiến bạn thích thú không chỉ là đồng cỏ trải dài mà còn là hình ảnh đàn bò thong thả gặm cỏ, đàn cò trắng dập dìu bay đi rồi đậu xuống những triền cỏ xanh miên man.
Ngoài việc khám phá vẻ đẹp đơn sơ, nơi đây thì hồ Hòa Trung là nơi lý tưởng để các nhóm bạn trẻ cắm trại, dã ngoại, đàn hát và vui chơi. Đây cũng là điểm đến sáng tác mới của những người ưa thích nhiếp ảnh hay các cặp đôi lựa chọn làm nơi chụp ảnh cưới.
Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm bằng cách chèo thuyền độc mộc trên phần nước ngập của hồ. Những chiếc thuyền này là của người dân nuôi cá bè dùng để thăm nuôi cá, di chuyển qua bên hồ nên cần phải xin phép khéo léo để chủ thuyền đồng ý.

Cách đi:

Từ trung tâm Đà Nẵng bạn chạy đến đường Hoàng Văn Thái hướng Bà Nà Hill rồi rẽ phải đi quốc lộ 1A. Sau đấy bạn rẽ vào đường Tân Ninh như trong hình, chạy thẳng đường này là sẽ đến hồ Hòa Trung. Để xuống được lòng hồ, bạn chạy lên đường đập phía bên trái có đường mòn nhỏ để đi xuống cánh đồng cỏ.

Đã cập nhật vào ngày 01/11/2019
4.66
dựa trên 56 đánh giá
5
75%
42
4
17.86%
10
3
5.36%
3
2
1.79%
1
1
0%
0
Hình ảnh
avatar
avatar
Haru Vo 2019-09-12 14:12:03

Chụp hình đẹp
Nên đến vào hè, nước cạn lộ mặt cỏ như thảo nguyên. Mùa mưa chỉ toàn nước là nước.

Trả lời