Hàm Hồ Bình Định

42 reviews Viết review

Đất võ Bình Định lâu nay nổi tiếng với vẻ đẹp uy nghiêm pha lẫn cổ kính, nhưng bên cạnh đó vẫn còn những thắng cảnh xanh mướt tựa một cô gái dịu dàng ở Hầm Hô và Hòn Khô mà bạn không thể bỏ lỡ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: thôn Phú Lâm, Tây Phú, Tây Sơn, Bình Định, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần

  • Giá vé: Miễn phí

Hàm Hồ là một phần hạ lưu của sông Kut ở Tây Sơn, Bình Định, và cách thành phố Quy Huệ 55km về phía Tây Bắc. Tên bắt nguồn từ một hiện tượng độc đáo xảy ra ở đây vào mùa khô. Trong một năm hạn hán khi mọi người muốn mưa, có nhiều âm thanh kỳ lạ như mọi người la hét và cầu nguyện tại khúc sông này. Người dân địa phương bắt đầu gọi nơi này là Hàm Hồ, hay 'Hầm hầm'. Đoạn sông Kut này chỉ có 1km, nhưng là một màu xanh tươi tốt quanh năm với dòng nước mát lạnh. Dọc theo bờ sông là một khu rừng rậm rạp xen lẫn những vách đá cao, rải rác bởi một số lối ra bằng đá cẩm thạch với hình dạng kỳ lạ khác nhau. Có một số địa điểm đá được du khách đặc biệt quan tâm, như Đá cờ, Đá cá bay và Cổng sinh tử, còn được gọi là Bàn chân của người khổng lồ.
Hàm Hồ cũng nổi tiếng vì nó thu hút một số lượng đáng kể cá, đặc biệt là trong mùa lũ . Người dân địa phương nói rằng thời điểm này trong năm là Cuộc thi Cá được tổ chức bởi Long vương (vị thần cai quản các hồ, sông và đại dương). Con cá chiến thắng trong cuộc thi sẽ biến thành rồng, và vì vậy Hàm Hồ cũng được đặt tên là Vũ Môn. Ngoài ra, những con cá đến Hàm Hồ luôn bơi ngược dòng chảy của dòng sông và bị đẩy lên không trung như cá bay, do đó, phần đặc biệt của dòng sông này còn được gọi là Cá bay.

1.9
dựa trên 42 đánh giá
5
30.95%
13
4
4.76%
2
3
2.38%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh