Sân chim Vàm Hồ

60 reviews
Viết review
Địa chỉ: Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Sân chim Vàm Hồ thuộc địa phận hai xã Mỹ Hoà và Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Nơi đây sẽ là không gian tuyệt vời để bạn tạm rời xa thành phố hiện đại để trở về với một vùng quê yên bình, thiên nhiên trong xanh mát mẻ với nhiều loài chim đa dạng quyến rũ lòng người.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: đang cập nhật

  • Địa chỉ: huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Đến với sân chim Vàm Hồ, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 84 loài chim khác nhau. Nơi đây cũng là vùng đất nhiều loại cây hoang dã mọc lên bởi tính chất đất ngập mặn của nó. Ở tầng cao là dừa nước, đước - "ngôi nhà" lý tưởng cho các loài chim. Tronng khi đó, tầng thấp có lau sậy, cóc kèn…là nơi sinh sản của các chú cò, vạc. Chim mới bay về Vàm Hồ từ năm 1986 trở lại đây nhưng sân chim này đã sở hữu số lượng chim đồ sộ nổi bật.
hình ảnh
Điểm thú vị nhất khi đặt chân đến đây chính là cơ hội được chiêm ngưỡng những cánh cò, cánh vạc còn có thể thấy các loài chim bay thành đàn, lắng nghe tiếng chim cuốc gọi đàn, tiếng bìm bìm kêu khi thả bộ thong dong giữa rừng cây. Bên cạnh đó, bơi thuyền len lỏi trong rừng ngập mặn, ghé thăm khu căn cứ kháng chiến xưa, tìm chút cảm giác lạ khi băng qua những chiếc cầu tre lắt lẻo hoặc ngả lưng thoải mái trên những chiếc võng đung đưa dưới những tán lá rừng, đón ngọn gió mát lành từ dòng sông Ba Lai thổi về cũng là 1 trải nghiệm mà du khách nên thử qua. Đến thăm sân chim vào khoảng 4 – 5 giờ chiều, bạn sẽ được chứng kiến trực tiếp sự xuất hiện những chấm nhỏ li ti chuyển động xa xa về phía tây - những cánh cò đang vỗ cánh bay qua dòng sông Ba Lai trước khi đáp xuống thảm rừng chà là xanh biếc.
hình ảnh
Cả một khu rừng yên tĩnh bỗng trở nên huyên náo cả một góc trời do tiếng kêu chíu chít của bầy chim con đang chờ được mớm mồi… Để phục vụ lượng khách du lịch ngày một lớn, đơn vị phát triển sân chim Vàm Hồ đã phát triển khu vực nông trại cạnh sân chim với việc trồng nhiều loại trái cây nhiệt đới ra trái quanh năm phục vu cho khách du lịch khi đến đây.
hình ảnh
Địa chỉ: Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Đã cập nhật vào ngày 24/03/2022
4.4
dựa trên 60 đánh giá
5
73.33%
44
4
10%
6
3
6.67%
4
2
3.33%
2
1
6.67%
4
Hình ảnh
avatar
avatar
mapsong02 2019-06-27 16:55:28

phù hợp gia đình, bạn bè
thích hợp đi giã ngoại cùng gia đình, bạn bè
Sân chim Vàm Hồ thuộc địa phận hai xã Mỹ Hoà và Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre với diện tích 67 héc ta, cách thành phố Bến Tre khoảng 35 - 40 km tùy vào tuyến đường, cách Thành phố Hồ Chí Minh 120 km đường bộ, 100 km đường thủy

Trả lời