Khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu

164 reviews
Viết review
Thuộc địa phận huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu được xây dựng khá công phu để thể hiện lòng tôn kính mà người dân Bến Tre dành cho nhà thơ lớn, người yêu nước và vị thầy thuốc đáng kí
Thông tin cần biết
  • Giá vé: đang cập nhật

  • Địa chỉ: huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Bước vào bên trong lăng là một khoảng sân rộng, bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành, thoáng đãng với nhiều cây kiểng và chậu hoa kiểng được chăm chút kỹ lưỡng như thiên tuế, vạn tuế, cà đam, bùm sụm, kim quý, cùng những hàng dương cao vút che chắn gió giông và tỏa bóng mát. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy tiền đình lăng là một nhà vuông to, gọn với hai mái chồng, lợp ngói âm dương xanh. Giữa tiền đình là một tấm bia to, kể sơ lược tiểu sử, thân thế, sự nghiệp của cụ Đồ Nguyễn Đình Chiểu. Vào mùa lễ hội, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động khá vui nhộn như hóa trang Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga, hội thi mâm cơm ngày giỗ, mâm xôi ngày hội, thi đấu cờ tướng, đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố….

Bề thế nhất trong lăng phải kể tới khu chính điện có không gian hình khối lăng trụ với ba tầng lợp ngói âm dương xanh, mái dốc, đầu vút cong lên, toát lên vẻ cứng cỏi, mạnh mẽ nhưng cũng rất thanh toát. Vào đến giữa lăng, bạn sẽ gặp tượng bán thân của nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, hai bên cột có chạm khắc hai câu thơ bất hủ của cụ Đồ. Lăng còn sở hữu nhà tưởng niệm trưng bày nhiều hình ảnh các nhà lãnh đạo Việt Nam và đặc biệt là khu mộ của nhà thơ, nhà báo nổi tiếng Sương Nguyệt Anh - con gái của cụ Nguyễn Đình Chiểu.

Đã cập nhật vào ngày 09/10/2019
4.52
dựa trên 164 đánh giá
5
72.56%
119
4
15.24%
25
3
7.93%
13
2
0.61%
1
1
3.66%
6
Hình ảnh
avatar
avatar
mapsong02 2019-06-27 16:43:24

nên đi
Nhắc đến cụ Nguyễn Đình Chiểu, là người Việt Nam, ai ai cũng không thể không biết đến ông. Bởi nhiều tác phẩm thơ văn hay để lại trong lòng độc giả những ấn tượng sâu sắc. Ông vừa là thầy thuốc, nhà giáo, lại vừa là nhà thơ. Để lại cho đời nhiều cống hiến và có ảnh hưởng sâu sắc đối với các tầng lớp nhân dân. Tuy không sinh ra tại Bến Tre nhưng phần lớn cuộc sống và lao động nghệ thuật của ông đều tập trung trên mãnh đất này.

Trả lời