Đình Phát Giao Hảo

0 reviews
Viết review
Đình Phát Giao Hảo là một trong những ngôi đình tôn giáo nổi tiếng ở An Giang . Đến với nơi đây , bạn sẽ được ngắm ngôi đình mang đặc điểm cấu trúc của Việt Nam cổ .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Đến Đình Phát Giao Hoa là nơi thành lập tôn giáo Hòa Hảo. Nơi đây không nổi tiếng vì kiến ​​trúc đồ sộ, nhưng vì nó liên quan đến một tôn giáo lớn có số lượng tín đồ được sắp xếp ở vị trí thứ tư của các tôn giáo ở Việt Nam (khoảng 1.500 tín đồ vào năm 2018).
Ở cổng có cụm từ: QUI TIEN DONG NGHINH (Có nghĩa là nơi này chào đón cả người giàu và người nghèo,). Cụm từ cho thấy ý kiến ​​bình đẳng của Phật giáo. Ngôi đình được xây dựng theo phong cách nhân vật truyền thống của Việt Nam - 3 ngăn, gạch đỏ, và tường vôi. Trước nhà có một chiếc bàn Thông Thiên (Chiếc bàn dùng để thờ Thần hoặc Tạo hóa). Bộ phận chính thờ cúng mảnh Trần Đà với màu nâu (Đó là biểu tượng cho thấy sự giải thoát và hài hòa.) Và 2 bộ phận phụ thờ cúng tổ tiên. Mặc dù ngôi nhà rất đơn giản, nhưng nó cho thấy học thuyết phù hợp với nông dân.Đã cập nhật vào ngày 01/11/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar