ĐẢO ÔNG HỒ (HỔ)

10 reviews Viết review
Nằm trên dòng sông Hậu, giữa hai bờ Long Xuyên và Chợ Mới là cù lao Ông Hổ. Cù lao xanh ngắt bóng tre và cây ăn trái, thấp thoáng những mái nhà nhỏ bé, yên bình. Từ dưới bến phà vào cù lao đã thấy hai bức tượng hổ to lớn được tạc bằng đá uy nghi đứng trấn cổng vào. Đó là biểu tượng của vùng đất này từ 300 năm qua.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đảo Hổ nằm ở xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần .

  • Giá vé: Miễn phí

Hòn đảo đã được nuôi dưỡng bởi phù sa của sông Hậu. Có ngôi nhà gỗ nơi cất giữ cổ vật của Chủ tịch Tôn Đức Thắng trên đảo.
Cư dân của hòn đảo này giải thích rằng trong quá khứ đây là một khu vực của những đám đông và lau sậy là nơi trú ngụ của hổ và báo đốm. Sau nhiều năm tích tụ phù sa của sông Hậu, hòn đảo màu mỡ này đã được hình thành và sau đó đàn ông bắt đầu thành lập cộng đồng, nhưng họ vẫn gọi hòn đảo này là Tiger. Trên đảo có một ngôi nhà gỗ ở giữa vườn có nhiều cây ăn quả. Ngôi nhà này là nơi lưu giữ cổ vật của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Cha của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, ông Tôn Văn Đề đã xây dựng ngôi nhà gỗ vào năm 1887.
Đến đảo Ông Hồ, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị của nhiều loại trái cây, bữa ăn đặc sản và nghe các bài hát, âm nhạc của nghệ sĩ, làm quen với cuộc sống của người dân miền Nam, xem những chiếc bè cá ở rìa của Cù lao dọc sông Hậu.

0.5
dựa trên 10 đánh giá
5
10%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh