Chùa Tây An

11 reviews
Viết review
Chùa Tây An còn được gọi là Chùa Tây An Núi Sam, là một ngôi chùa Phật giáo tọa lạc tại ngã ba, dưới chân núi núi Sam. Nếu bạn muốn khám phá một ngôi chùa cổ ở Việt Nam thì đây sẽ là nơi mà bạn không thể bỏ qua .

Thông tin cần biết

  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Đường Vòng Núi Sam, P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang, Việt Nam

Tây An là một ngôi chùa cổ với sự pha trộn của phong cách kiến ​​trúc Việt Nam và châu Á. Nằm ở một bên của núi Sam, dưới ánh đèn, chùa trông giống như một nhà sư mặc áo màu vàng, hướng về thị trấn Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Nếu khách du lịch ở Việt Nam muốn khám phá và tìm hiểu về văn hóa chùa cổ của Việt Nam, bạn có thể ghé thăm chùa Tây An, được thiết kế theo phong cách tương tự như Ấn Độ, phía trước chùa có mái vòm hình bầu dục và mái của nó nằm ở hình dạng của một chiếc thuyền buồm. Tuy nhiên, các thiết kế bên trong chùa về cơ bản theo phong cách của các chùa Phật giáo truyền thống Việt Nam. Chuông Đại Hồng được đặc biệt quan tâm vì nó được làm bằng vàng và đồng dưới thời trị vì của Tu Đức và hiện đã hơn 111 tuổi. Bằng cách nào đó, nó thậm chí đã xoay sở để giữ cho âm thanh của giọng nói của mình vang lên rõ ràng sau ngần ấy năm.
Đi qua cầu thang chín bước, du khách sẽ vào cổng chùa và đứng ở cổng chùa, họ sẽ thấy Tượng Mẹ giữ trẻ. Có hai bức tượng voi lớn trong lòng chùa. Một là một con voi đen có hai ngà, đại diện cho quyền lực đối với ác ý và một là một con trắng với sáu ngà, đại diện cho tâm trí yên tĩnh.
Hành lang phía Tây của chùa rất rộng lớn và có thể cung cấp không gian cho hơn 100 người hành hương cùng một lúc. Trước hành lang của nó, có hai bức tượng Nữ thần Thương xót màu trắng và bên trong hành lang là hai bức tượng lớn của Thần A Di Da. Phòng cho các nhà sư được đặt ở phía sau của chùa Tây An . Những người hành hương viếng thăm chùa để cầu nguyện và hút thuốc từ nhang của họ tạo ra một bầu không khí trang nghiêm. Ngôi đền chính có hơn 100 bức tượng mỗi tượng trưng cho sức mạnh của Phật giáo; bức tượng nổi bật nhất là một vị Phật ngồi trên tháp Lotus.

Đã cập nhật vào ngày 11/11/2019
4.82
dựa trên 11 đánh giá
5
90.91%
10
4
0%
0
3
9.09%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar