Công viên Việt Tú

4 reviews Viết review

Công viên Việt Tú nằm ở vị trí phía bắc của khu vực thành Quảng Châu cũ, nơi từng được dựng nên bức tường bảo vệ thành nhưng sau này đã được tháo dỡ để mở rộng thành phố. Công viên xanh mát có diện tích 86 hecta, với 7 ngọn đồi và 3 hồ nhân tạo, cùng với nhiều tượng đài, cảnh quan văn hóa lẫn bảo tàng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Số 988, Đường Bắc Giải Phóng, Quận Việt Tú, Quảng Châu

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày từ 7:00-22:00

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ CÔNG VIÊN VIỆT TÚ QUẢNG CHÂU TRUNG QUỐC

Công viên Việt Tú là công viên rộng nhất ở Quảng Châu với không khí trong lành và quang cảnh thoáng đãng nên thích hợp cho những buổi đi dạo và vận động thể thao. Công viên được xây dựng dựa theo ước nguyện của chủ tịch Tôn Trung Sơn.

Công viên Việt Tú gồm bảy khu vực đồi núi như Việt Tỉnh, Vy Quế, Mộc Xác, Lí Ngư,...và 3 hồ nhân tạo gồm: Bắc Tú, Nam Tú, Đông Tú. Công viên có nhiều di tích như tượng đá Ngũ Châu, tượng đài Trung Sơn, bức tường thành cổ Quảng Châu và pháo đài Tứ Phương. Ngoài ra, những hạng mục mang tính văn hóa giải trí như sân vận động, hồ bơi, khu vui chơi được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

2. CÔNG VIÊN VIỆT TÚ QUẢNG CHÂU Ở ĐÂU TRUNG QUỐC?

Công viên Việt Tú tọa lạc ở số 988 đường Jie Fang Bei Lu, quận Yuexiu, Quảng Châu, Trung Quốc. Với không gian thoáng mát xanh tươi và tràn ngập cảnh sắc hoa cỏ, công viên Việt Tú như một bức tranh thiên nhiên tươi mát giữa thành phố hiện đại dành cho mọi người thư giãn, thoải mái khi. Ở đây có đầy đủ các khu giải trí, trung tâm văn hóa văn nghệ, bể bơi, sân vận động, quán mỹ thuật, viện bảo tàng…

3. ĐẾN CÔNG VIÊN VIỆT TÚ THAM QUAN, CHƠI GÌ?

Tượng Ngũ Dương Thành ở công viên Việt Tú được xem là biểu tượng của thành phố Quảng Châu. Tượng được hình thành với truyền thuyết có 5 vị thần tiên với màu sắc khác nhau, cưỡi trên 5 con dê từ thiên đình hạ giới tại Quảng Châu với màu sắc khác nhau. Và 5 vị thần tiên đã cho các loại giống hoa quả, cây ngũ cốc mang theo và dạy dân chúng cách trồng trọt và thu hoạch. Nhờ vậy mà cuộc sống của người dân ấm no, thịnh vượng cho đến hôm nay.

Khi đặt chân đến công viên này, ngoài việc thăm quan, đi dạo quanh công viên thì du khách còn được khám phá những chiến tích lịch sử như: pháo đài Tứ Phương, bia tưởng niệm Tôn Trung Sơn, Trấn Hải Lầu, tường thành Minh Cổ… Hơn nữa bạn có thể vui chơi tại đây với nhiều khu giải trí, các trung tâm văn hóa văn nghệ như: khu Trúc Lâm ưu nhàn, Ngũ Dương Tiên Đình, ngụ ngôn, khu thực vật, viện bảo tàng, quán mỹ thuật, sân vui chơi, bể bơi, sân vận động, nhà ăn…

Ngày nay công viên Việt Tú đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của nhiều du khách nơi đây và quốc tế không thể từ chối vẻ đẹp tuyệt vời của công viên này.

4
dựa trên 4 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh