Nhà thờThánh Tâm

0 reviews Viết review
Địa điểm thờ phụng tôn giáo sang trọng và cổ kính bậc nhất Quảng Châu, với lối kiến trúc đặc biệt cùng những giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời đã góp phần vào lịch sử phát triển của Quảng Châu.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: No. 56-7, the former section of Yide Road, Yuexiu District, Guangzhou

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày từ 8:00-17:30

  • Giá vé: Miễn phí

Là thánh đường độc đáo và tráng lệ nhất của Giáo phận Quảng Châu, một trong những kiến trúc song tháp tráng lệ của phong cách Gothic ở Trung Quốc và là nhà thờ đá cẩm thạch lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Nhà thờ được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp và xây dựng bởi những nghệ nhân người Trung Quốc, là một trong bốn nhà thờ Công Giáo trên thế giới được làm hoàn toàn bằng đá, sánh ngang với Nhà thờ Đức Bà nổi tiếng ở Paris.
10 cột chống bằng đá được xây dựng ở hai bên trái phải của nhà thờ. Những vòm nhọn được thiết kế tạo cảm giác như nhà thờ đang dâng lên và phần giữa của đỉnh nhà thờ thấp hơn so với hai bên cho thấy sự thăng trầm cũng như bầu không khí tôn giáo trạng trọng.
Những bệ cửa sổ ở phía trước cổng và xung quanh tường được trang trí bằng những ô kính màu kể về các câu chuyện trong Kinh Thánh.
Cách đi: các tuyến xe bus số 4, 8, 61, 82, 238, 823 đến trạm Nhất Đức hay tuyến tàu điện ngầm số 6 đên ga Nhất Đức.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh