Ngôi đền Gedung Batu (Gedung Batu)

0 reviews Viết review

Ngôi đền Gedung Batu, còn được gọi là Sam Poo Kong, là ngôi đền cổ nhất của Trung Quốc ở thành phố Semarang, thuộc Trung Java, Indonesia. Hãy ghé thăm nơi này để có những trải nghiệm hấp dẫn

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jl. Simongan No.129, Bongsari, Kec. Semarang Bar., Kota Semarang, Jawa Tengah, Indonesia

  • Giờ mở cửa: 9h- 18h hằng ngày

  • Giá vé: Dành cho những người thờ cúng: Miễn phí Tham quan xung quanh: 10.000 IDR Tham quan các ngôi đền: 30.000 IDR

1. GIỚI THIỆU NGÔI ĐỀN GEDUNG BATU

Ngôi đền Gedung Batu là quần thể đền thờ khổng lồ của Trung Quốc, cách trung tâm thành phố 5km về phía tây nam, bao gồm 3 tòa nhà chính và nhiều công trình nhỏ hơn có từ năm 1724, mặc dù được xây dựng trên nền móng trước đó. Hầu hết các cấu trúc sơn màu đỏ trang nhã đều mang phong cách Ấn - Trung, với mái theo kiểu chùa.

2. TÌM HIỂU NGÔI ĐỀN GEDUNG BATU

  • Gedung Batu nằm cách trung tâm Semarang khoảng 30 phút, bằng cách đi xe buýt Damri 2 từ Jl Pemuda đến Karang Ayu (một vùng ngoại ô phía tây trung tâm Semarang), sau đó đi trên một angkot (xe buýt nhỏ) đến đền thờ.
  • Ngôi đền ban đầu được xây dựng để vinh danh Đô đốc Cheng Ho, hoạn quan Hồi giáo nổi tiếng của triều đại nhà Minh, người đã lãnh đạo một hạm đội Trung Quốc trong 7 chuyến thám hiểm tới Java và các khu vực khác của Đông Nam và Tây Á vào đầu thế kỷ 15. Cheng Ho, người đầu tiên đến Java vào năm 1405 và được cho là đã giúp truyền bá đạo Hồi, giờ đây được vinh danh là một vị thánh tên là Sam Po. Một bức tượng mạ vàng để vinh danh ông, được thắp sáng bởi ánh sáng thần tiên, tự hào về vị trí trong một căn phòng bên trong. Được tạo kiểu như một hang động và 2 bên là những con rồng vĩ đại, khu bảo tồn này mang đến cho ngôi đền cái tên phổ biến của nó, Gedung Batu (tòa nhà bằng đá).
  • Lưu ý rằng phụ nữ không được phép vào đền khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt, nhưng họ có thể đến thăm khu phức hợp với khuôn viên giống như công viên và ao cá chép koi.

3. ĐỊA CHỈ NGÔI ĐỀN GEDUNG BATU

  • Địa chỉ: Jl. Simongan 1 No.129, Bongsari, Kec. Semarang Bar., Kota Semarang, Jawa Tengah 50236, Indonesia
  • Tỉnh: Trung Java

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh