Phố người Hoa Semarang (Semarang Chinatown)

0 reviews Viết review

Phố người Hoa Semarang là địa điểm có mối liên kết chặt chẽ giữa Trung Quốc và Indonesia. Đây là nơi khá thú vị để bạn có thể tham quan, vui chơi và tìm hiểu văn hoá. Đừng bỏ lỡ địa điểm hấp dẫn này và trải nghiệm nó

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Kauman, Central Semarang, Semarang City, Trung Java, Indonesia

  • Giờ mở cửa: T2- 5: Đóng cửa T6- chủ nhật: 18h- 22h

  • Giá vé: Miễn phí tham quan Tuỳ từng mặt hàng

1. GIỚI THIỆU PHỐ NGƯỜI HOA SEMARANG

Phố người Hoa Semarang rất đáng để tìm hiểu, đặc biệt là xung quanh sông Gang Lombok. Với những ngôi đền, chùa, các cửa hàng, những người thợ kim hoàn ngọc, dược sĩ, thầy bói và quầy hàng thực phẩm, khu vực này minh họa cho chiều sâu của sự kết nối giữa Trung Quốc và thành phố cảng này. Trọng tâm của toàn bộ cộng đồng là ngôi đền Tay Kak Sie có từ năm 1746 với những chiếc trống khổng lồ và nội thất phủ đầy mây.

2. TÌM HIỂU PHỐ NGƯỜI HOA SEMARANG

  • Khu phố Tàu Semarang là một trong những kampung lâu đời nhất ở Semarang và vẫn có thể được xác định cho đến thời điểm hiện tại với những giá trị văn hóa Trung Hoa rất dày dặn. Là một khu vực mang đậm giá trị văn hóa Trung Hoa, khu phố Tàu Semarang được nhận định là có rất nhiều nét văn hóa địa phương. Một trong những sự khôn ngoan của địa phương có thể được nhìn thấy trong ý nghĩa của việc đặt đền thờ Trung Quốc ở Khu phố Tàu Semarang cạnh sông hoặc ở cuối con đường ngã tư. Mọi thứ trong khu Chinatown luôn có ý nghĩa, bao gồm cả khái niệm về vị trí của đền thờ Trung Quốc.
  • Dựa trên hiện tượng này, mục tiêu nghiên cứu là tìm hiểu ý nghĩa của việc đặt các ngôi đền của người Hoa trong khu vực Phố Tàu Semarang. Nghiên cứu này là một nghiên cứu định tính mô tả trong đó dữ liệu thực địa được thu thập thông qua nghiên cứu tài liệu và quan sát thực địa, sau đó được phân tích để thu được tổng hợp của cuộc thảo luận. Dữ liệu được thu thập trong nghiên cứu này bao gồm dữ liệu sơ cấp và dữ liệu thứ cấp được lấy thông qua quan sát, phỏng vấn và nghiên cứu tài liệu.
  • Từ nghiên cứu này, có thể tiết lộ rằng có hai khái niệm về vị trí đền thờ của người Trung Quốc: ngã tư chữ T và gần bờ sông. Cả hai khái niệm về vị trí đối với đền thờ Trung Hoa ở Khu Phố Tàu Semarang đều có ý nghĩa vũ trụ nhằm bảo vệ khu vực Phố Tàu khỏi năng lượng tiêu cực và duy trì sự thịnh vượng trong khu vực Phố Tàu. Mặc dù ý nghĩa chỉ là tưởng tượng, khái niệm vị trí tạo ra một đặc điểm vật lý cho khu vực Phố Tàu Semarang.
  • Cả hai khái niệm về vị trí đối với đền thờ Trung Quốc ở Khu Phố Tàu Semarang đều có ý nghĩa vũ trụ nhằm bảo vệ khu vực Phố Tàu khỏi năng lượng tiêu cực và duy trì sự thịnh vượng trong khu vực Phố Tàu. Mặc dù ý nghĩa chỉ là tưởng tượng, khái niệm vị trí tạo ra một đặc điểm vật lý cho khu vực Phố Tàu Semarang. Cả hai khái niệm về vị trí đối với đền thờ Trung Quốc ở Khu Phố Tàu Semarang đều có ý nghĩa vũ trụ nhằm bảo vệ khu vực Phố Tàu khỏi năng lượng tiêu cực và duy trì sự thịnh vượng trong khu vực Phố Tàu. Mặc dù ý nghĩa chỉ là tưởng tượng, nhưng khái niệm vị trí tạo ra một đặc điểm vật lý cho khu vực Phố Tàu Semarang.

3. ĐỊA CHỈ PHỐ NGƯỜI HOA SEMARANG

  • Địa chỉ: Kauman, Central Semarang, Semarang City, Central Java 50188, Indonesia
  • Các giờ: 18:00 - 22:00
  • Tỉnh: Trung Java

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh