Đền Tay Kak Sie (Tay Kak Sie Temple)

0 reviews
Viết review

Tay Kak Sie là một ngôi đền Đạo giáo tọa lạc tại Jalan Gang Lombok, Semarang. Ngôi đền được thành lập vào năm 1746. Ban đầu đây chỉ để thờ Nữ thần nhân từ, Phật Quan Âm. Ngôi chùa này sau đó phát triển thành một ngôi chùa lớn cũng thờ nhiều vị thần Tao.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Jl. Gg. Lombok No.62, Kauman, Kec. Semarang Tengah, Kota Semarang, Jawa Tengah, Indonesia

1. GIỚI THIỆU ĐỀN TAY KAK SIE

Nếu bạn đang ở Semarang, đừng quên ghé qua Jalan Gang Lombok. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy khu Chinatown lớn nhất ở thủ phủ miền Trung Java. Bước vào con hẻm này, bạn sẽ thấy một chiếc thuyền lớn sẽ thu hút sự chú ý. Tòa nhà thuyền này là một bản sao của thuyền của Đô đốc Trịnh Hòa và ngay đối diện nó là một dãy các tòa nhà cổ thường được gọi là Đền Tay Kak Sie.

2. TÌM HIỂU ĐỀN TAY KAK SIE

  • Lúc đầu, Đền Tay Kak Sie được sử dụng để thờ Nữ thần của Lòng thương xót, Koan Sie Im Po Sat. Nhưng theo thời gian, ngôi chùa lớn nhất và hoàn chỉnh nhất ở Semarang đã phát triển thành nơi thờ phụng các vị thần và nữ thần khác nhau từ các trường phái Đạo giáo và Nho giáo. Trên tòa nhà được thành lập vào năm 1746, cái tên Tay Kak Sie được viết ngay ở lối vào. Ở lối vào, có giải thích về lịch sử của việc đặt tên của ngôi chùa này có nghĩa là Ngôi chùa vĩ đại của Hoàng đế Dao Quang (1821-1850) của nhà Thanh.
  • Cũng giống như các ngôi chùa khác, chùa Tay Kak Sie cũng có rất nhiều đồ trang trí và biểu tượng liên quan đến tín ngưỡng Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo. Ví dụ như mái chùa trang trí đôi rồng đang chống chọi với mặt trời. Rồng trong thần thoại Trung Quốc là loài vật tượng trưng cho công lý, sức mạnh và là người bảo vệ các vật phẩm linh thiêng. "Rồng hoặc sư tử có sức mạnh thay đổi hình dạng của chúng, có nghĩa là cảnh giác cao", Liem Gie Hong, bộ phận lễ tân của chùa cho biết. Đôi rồng trên mái là biểu tượng bảo vệ ngôi chùa khỏi ảnh hưởng của tà ác.
  • Về mặt kiến ​​trúc, chùa Tay Kak Sie là ngôi chùa đẹp nhất, cả về đồ trang trí và đồ trang trí. Khi so sánh với các ngôi chùa khác ở Semarang, kiến ​​trúc kiểu Trung Quốc hiện rõ trên các cột của tòa nhà làm bằng gỗ hình tam giác. Hệ thống chấn song hình tam giác hay trong tiếng Hán gọi là lưỡng long chầu nguyệt dùng để giữ gạc của mái trước, tương tự như một công trình kiến ​​trúc chùa vào thế kỷ 19.
  • Vào những ngày nhất định, chùa này tổ chức các nghi lễ tôn giáo khác nhau, thu hút rất nhiều du khách đến đây. Du khách đến không phải lúc nào cũng là người gốc Hoa. Cộng đồng xung quanh cũng sôi động và tham gia xem các buổi biểu diễn nghệ thuật khác nhau được tổ chức. Trên thực tế, nó cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nước ngoài đến thăm Semarang.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN TAY KAK SIE

Đã cập nhật vào ngày 19/07/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar