Công viên Kampoeng Lele (Kampoeng Lele Park)

0 reviews Viết review

Công viên Kampoeng Lele là một điểm đến khá tuyệt vời dành cho tất cả các đối tượng tham quan, vui chơi với nhiều loại hình giải trí thú vị như vườn thú, sân chơi, hồ bơi... Hãy ghé thăm nơi này để trải nghiệm một kì nghỉ hấp dẫn và khó quên

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Tambahkan, Ngaliyan, Semarang City, Trung Java, Indonesia

 • Giờ mở cửa: 7h- 21h hằng ngày

 • Giá vé: T2- 7: 2.000 IDR Chủ nhật: 3.500 IDR

1. GIỚI THIỆU CÔNG VIÊN KAMPOENG LELE

Ở Semarang có một điểm du lịch thiên nhiên mát mẻ tên là Kampoeng Wisata Taman Lele hay còn gọi là Taman Lele. Nó nằm trên Jalan Walisongo KM 10, Quận Ngaliyan, Semarang. Nơi đây cũng không thể tách rời bóng dáng của Nyi Tuk Sari.

2. TÌM HIỂU CÔNG VIÊN KAMPOENG LELE

 • Công viên Lele được người dân địa phương phát hiện lần đầu tiên vào năm 1932. Lúc bấy giờ có một cây đa lớn, dưới đó có suối nước trong với một con suối khá lớn. Vào mùa xuân đó có rất nhiều cá da trơn lên đến hàng nghìn con. Có rất nhiều cá da trơn ở nơi này nên nó được đặt tên là Taman Lele.
 • Cho đến năm 1976, công viên Lele vẫn nằm dưới sự quản lý của Chính phủ Kendal Regency. Sau khi chia thành phố Semarang, cuối cùng nó được quản lý bởi Chính quyền thành phố Semarang dưới sự quản lý của Dịch vụ Công viên Giải trí Nhân dân Semarang (THR).
 • Taman Lele trở thành một phần của Đơn vị Quản lý Khu vực (UPD) của Công viên Động vật Hoang dã và Vườn Bách thảo Tinjomoyo Semarang (UPD Taman Margaraya), tiểu khu của Công viên Bò sát và Song Ngư vào năm 1989. Ngoài cá da trơn, còn có một bộ sưu tập rắn và cá sấu.
 • Vào ngày 7 tháng 8 năm 2003 do việc thu hẹp quy mô của Dịch vụ UPD, thuộc Văn phòng Văn hóa và Du lịch Thành phố Semarang, họ đã thay thế Công viên Bò sát và Song Ngư thành Công viên Semarang Lele Tourism Kampoeng cho đến nay.
 • Cộng đồng sử dụng suối Taman Lele cho nhu cầu nước hàng ngày của họ. Nước suối thần thoại cũng được cho là có thể chữa nhiều bệnh khác nhau và chữa bệnh cho tuổi trẻ. Cũng có những người tin rằng đến thăm Taman Lele vào thứ sáu Kliwon và thứ ba Kliwon sẽ nhận được phước lành dưới hình thức thăng chức, thăng chức, mai mối và những người khác.
 • Niềm tin này không thể tách rời khỏi hình bóng người phụ nữ tên Nyi Tuk Sari, người chăm sóc mùa xuân. Chính vì vậy mà nguồn nước còn được đặt tên là Sumber Nyi Tuk Sari. Anh ta có hai lính canh tên là Lele Truno (người chỉ có đầu và gai mà không có thịt) và Bulus Mote (hình thành một Bulus có ngọc trai trên đầu).
 • Truyền thống cứu nước còn được cộng đồng dân cư xung quanh thực hiện tại địa điểm khai xuân. Đây là sự thể hiện lòng biết ơn đối với nguồn nước đã ban tặng cho Thượng đế. Như một lời tri ân cũng để giữ cho nguồn nước được bền vững. Các thế hệ con cháu được kỳ vọng sẽ trở thành những người kế tục có thể giữ gìn sự trong sạch và gìn giữ tài nguyên bằng cách không làm những điều bẩn thỉu, không nói lời bậy bạ, không nghĩ bậy bạ ở chốn thanh xuân.

3. ĐỊA CHỈ CÔNG VIÊN KAMPOENG LELE

 • Địa chỉ: Jl. Walisongo No.KM. 10, Tambakaji, Kec. Ngaliyan, Kota Semarang, Jawa Tengah 50185, Indonesia
 • Điện thoại: +62 24 8664094

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh