Bảo tàng Ronggowarsito (Ronggowarsito Museum)

0 reviews Viết review

Bảo tàng Ranggawarsita là một bảo tàng nhà nước tỉnh miền Trung Java nằm ở Semarang, Indonesia. Bảo tàng trưng bày các bộ sưu tập dân tộc học về các vật phẩm liên quan đến văn hóa của tỉnh miền Trung Java

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jl. Abdul Rahman Saleh No.1, Kalibanteng Kidul, Semarang Barat, Kalibanteng Kidul, Kec. Semarang Bar., Kota Semarang, Jawa Tengah, Indonesia

  • Giờ mở cửa: 8h- 15h hằng ngày

  • Giá vé: 10.000 IDR

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG RONGGOWARSITO

Có một lịch sử tuyệt vời làm cho Thành phố Semarang thú vị hơn để tham quan, phải không? Hơn nữa, khách du lịch có thể tìm thấy nhiều bảo tàng được giới thiệu bao gồm cả bảo tàng có tên là Bảo tàng Ronggowarsito. Trong thực tế, nó được coi là một trong những hoàn chỉnh nhất! Đó là bởi vì tòa nhà lưu trữ nhiều bộ sưu tập khác nhau liên quan đến tự nhiên, lịch sử, văn hóa, khảo cổ học và nhiều hơn thế nữa! Vậy, nó ở đâu? Vị trí là ở Làng Kalibanteng Kidul và nó thuộc Tiểu khu Tây Semarang. Đối với thông tin, về tên gọi, chính quyền địa phương được lấy cảm hứng từ một nhà thơ quốc gia nổi tiếng tên là Ranggawarsita. Ngoài ra, nó mở cửa sớm hàng ngày vào buổi sáng và đóng cửa vào buổi chiều.

2. TÌM HIỂU BẢO TÀNG RONGGOWARSITO

  • Đối với những ai đến thăm Bảo tàng Ronggowarsito, họ nên tìm hiểu lịch sử trước. Ý tưởng xuất hiện vào năm 1975 và được Fuad Hasan khánh thành vào năm 1989. Tòa nhà hai tầng này đã thu hút rất nhiều người kể từ đó. Mặc dù đơn giản, bảo tàng lưu trữ rất nhiều vật phẩm lịch sử, đặc biệt là nghệ thuật Java như tranh, ảnh, keris, và nhiều hơn nữa. Có vẻ như khách du lịch cần dành một chút thời gian để khám phá và xem tất cả những món đồ đó. Đừng lo lắng. Đó sẽ là một nỗ lực xứng đáng.
  • Ngoài việc khám phá, những người đến Bảo tàng Ronggowarsito còn có thể thưởng thức nhiếp ảnh. Sau khi đến cổng bảo tàng, du khách có thể nhìn thấy kiến ​​trúc độc đáo của tòa nhà mang phong cách Joglo. Ngay cả diện mạo phía trước như vậy của bảo tàng cũng đáng để chụp ảnh. Để có thêm đồ vật để chụp, họ nên khám phá các phần khác của bảo tàng bao gồm công viên, phòng thí nghiệm, thư viện và kho lưu trữ. Đừng lo lắng. Mọi người đều có thể vào bảo tàng một cách thoải mái miễn là họ được sự cho phép của người quản lý trước.
  • Khi khám phá Bảo tàng Ronggowarsito, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội đến thăm Gedung B. Nó còn được gọi là Phòng Sejarah Peradaban Kebudayaan. Bên trong, khách du lịch có thể tìm thấy rất nhiều bộ sưu tập của các nền văn hóa khác nhau bao gồm Phật, Ấn Độ giáo, Hồi giáo, Kraton và Châu Âu. Ngay cả trên tầng hai của căn phòng này, họ có thể nhìn thấy bộ sưu tập các món đồ cổ được thu thập từ thời tiền sử!

3. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG RONGGOWARSITO

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh