Bảo tàng Jamu Nyonya Meneer (Jamu Nyonya Meneer)

0 reviews Viết review

Nếu có dịp ghé thăm thành phố Semarang, Trung Java, Indonesia, đừng quên ghé tham quan bảo tàng Jamu Nyonya Meneer để ngắm nhìn các loại thảo dược ở Indonesia và có những trải nghiệm thực tế hấp dẫn

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Jalan Depok No. 28 Kembangsari Semarang Tengah, Kembangsari, Kec. Semarang Tengah, Kota Semarang, Jawa Tengah, Indonesia

 • Giờ mở cửa: 8h- 21h30 hằng ngày

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG JAMU NYONYA MENEER

Bảo tàng Jamu Nyonya Meneer này, nằm gần bến xe buýt, là một trong 2 cửa hàng ở Semarang sản xuất jamu- một loại thuốc thảo dược được tìm kiếm rất nhiều trong nhiều thế kỷ ở Indonesia và đã trở thành một phần của văn hóa dân gian địa phương. Mặc dù bồi thẩm đoàn không biết về bản chất chính xác của các đặc tính mang lại sức khỏe mà phương thuốc này sở hữu nhưng nó được pha chế từ các thành phần tự nhiên, không có nghi ngờ gì về sự phổ biến đang diễn ra tại địa phương.

2. TÌM HIỂU BẢO TÀNG JAMU NYONYA MENEER

 • Bảo tàng Jamu Nyonya Meneer là một công ty Indonesia sản xuất thuốc thảo dược truyền thống của Java. Công ty được thành lập vào năm 1919, có nhà máy tại Semarang, Trung Java. Thị trường của nó hiện đã thâm nhập thị trường quốc tế, và được tiếp thị ở ba châu lục là châu Á, châu Âu và châu Mỹ và đến 12 quốc gia bao gồm Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Trung Quốc. Các sản phẩm của Nyonya Meneer chủ yếu là các sản phẩm vì lợi ích của phụ nữ với hình thức thị trường của hãng hiện đã vươn ra thị trường quốc tế, và tiếp thị đến ba châu lục là châu Á, châu Âu và châu Mỹ và đến 12 quốc gia bao gồm Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore , Đài Loan và Trung Quốc.
 • Việc thành lập công ty này được bắt đầu bởi những hạn chế của bà Meneer, người sống trong một xã hội thuộc địa với người chồng bị bệnh nặng. Hạn chế này buộc bà Meneer, người ít hiểu biết về các bữa tiệc của người Java, phải tự chế thuốc thảo dược để phục hồi sức khỏe cho chồng. Thật không ngờ, căn bệnh của chồng cô vốn không hề thuyên giảm khi có thuốc men lại thực sự được chữa khỏi nhờ công thức pha chế thảo dược của bà Meneer.
 • Bà Meneer, một người tốt bụng sau đó đã bắt đầu giúp đỡ những người thân, hàng xóm và những người xung quanh bà, những người bị sốt, nhức đầu, cảm lạnh và nhiều bệnh nhẹ khác. Hầu hết những người đã thử nó đều hài lòng. Từ đây, bà Meneer cuối cùng đã bắt đầu kinh doanh thuốc nam được truyền từ đời này sang đời khác cho con cháu của bà. Công việc kinh doanh này đã có những bước phát triển nhanh chóng trong những năm 1990.
 • Công ty của bà Meneer cũng trải qua cuộc khủng hoảng hoạt động vào năm 1984-2000 do tranh chấp quyền lực phải ra tòa. Báo chí đã nhiều lần ghi nhận vấn đề công nhân và đình công xảy ra vào những năm 2000 - 2001 tại công ty thuốc nam này. Chúng bao gồm: truy tố các khoản thanh toán THR, đình công, các vấn đề nhân quyền và biểu tình. Hoạt động của công ty do 5 người cháu của bà Meneer nắm giữ cuối cùng đã được tiếp quản bởi Charles Ong Saerang, một trong những người cháu của bà Meneer, người đã mua quyền thừa kế của cháu trai kia để chấm dứt cuộc tranh giành quyền lực. Kể từ khi cải tiến quản lý dưới sự lãnh đạo của Charles Saerang, không còn vấn đề về nhân sự trong công ty này nữa.
 • Bà Meneer cũng đã thành lập Bảo tàng Nyonya Meneer Jamu ở Semarang, trở thành bảo tàng dược thảo đầu tiên ở Indonesia vào năm 1984. Mục đích của việc thành lập bảo tàng này là trở thành một di sản văn hóa có thể bảo tồn di sản của tổ tiên và trở thành một phương tiện giáo dục và giải trí cho thế hệ trẻ. đã xuất bản một cuốn sách vào ngày 19 tháng 2 năm 2002 với tựa đề "Lịch sử kinh doanh của bà Meneer" với độ dày 250 trang. Năm năm sau, vào ngày 11 tháng 8 năm 2007, cuốn sách này được dịch sang tiếng Anh: Family Business-A Case Study của Nyonya Meneer, một trong những công ty y học cổ truyền thành công nhất Indonesia.

3. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG JAMU NYONYA MENEER

 • Địa chỉ: Jl. Depok No.28, Kembangsari, Kec. Semarang Tengah, Kota Semarang, Jawa Tengah 50133, Indonesia
 • Các giờ: 08:00 - 21:30
 • Điện thoại: +62 856-4199-0173
 • Tỉnh: Trung Java

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh