Chi tiết du lịch Đền Ta Som ( Ta Som )...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Đền Ta Som ( Ta Som )

Ngôi đền được hoàn thành vào cuối thế kỷ thứ 12 để chào đón cha của vị vua mỉm cười Jayavarman VII. Được bao quanh bởi những cây Capoque, Cổng phía Tây có thể nhìn thấy những cây khổng lồ bao bọc toàn bộ hiên nhà.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Đền Ta Som ( Ta Som )
Booking.com

1. GIỚI THIỆU ĐỀN TA SOM

Ngôi đền Khmer của Ta Som, nằm ở cuối phía đông của Baray phía Bắc tại Angkor, được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ mười hai dưới triều đại của vị vua Phật giáo hùng mạnh Jayavarman VII. Người ta biết rất ít về lịch sử và mục đích của Ta Som. Ngôi đền dành riêng cho cha của Jayavarman VII, mặc dù một số người đã suy đoán rằng nó có thể được dành riêng cho một trong những giáo viên của ông. Địa điểm này tương đối nhỏ so với nhiều ngôi đền khác được xây dựng dưới triều đại của Jayavarman.

2. TÌM HIỂU ĐỀN TA SOM

  • Ta Som nằm ở phía đông bắc của Công viên khảo cổ Angkor, ở phía đông của hồ nhân tạo có tên Javatataka Baray. Có một hòn đảo ở giữa hồ này, nơi có ngôi đền Neak Pean. Mặc dù ngôi đền ban đầu được thiết kế để vào từ phía đông, nhưng du khách sẽ vào Ta Som từ phía tây, băng qua bên dưới tòa tháp mặt nằm ở phía tây gopura.
  • Ta Som được xây dựng vào cuối thế kỷ 12 bởi vị vua vĩ đại Javayarman VII. Người ta biết rất ít về mục đích của ngôi đền này, nhưng nó có thể được dành riêng cho cha của Vua hoặc một trong những giáo viên của ông.
  • Ta Som bị rừng rậm nuốt chửng cho đến những năm 1930, khi nó được dọn sạch đủ để du khách có thể đến tham quan. Ngôi đền theo phong cách Bayon này được bao quanh bởi một con hào và ba thùng riêng biệt được xây dựng bằng đá ong, là một tảng đá màu đỏ rỉ sét phổ biến cho khí hậu nhiệt đới.
  • Đối với những người yêu thích nghệ thuật Khmer cổ đại, các đồ trang trí của Ta Som rất đáng chú ý, vì có những bức chạm khắc đá cực kỳ lớn và được bảo quản tương đối tốt, mô tả vị cứu tinh Phật giáo Đại thừa Avolokitheshwara, người thường được gọi là 'Lokeshwara' trong văn hóa Khmer cổ đại. Tương tự như vậy, các tác phẩm chạm khắc 'Apsara' của phụ nữ tinh tế hơn so với những người ở các ngôi đền Khmer đương đại khác.

3. THỜI GIAN TỐT NHẤT ĐỂ THĂM ĐỀN TA SOM

Trái ngược với hầu hết các ngôi đền khác, sáng sớm và tối muộn không phải là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Ta Som, bởi vì các hình chạm khắc và cây Banyan che cổng và tường, khiến cho ngôi đền chiềm trong bống tối. Thời gian tốt nhất để tham quan đền Ta Som là 10h-11h sáng, lúc này bạn sẽ thấy những chạm khắc đá Phật giáo. Đầu giờ chiều cũng tốt để nhìn thấy chúng dưới ánh sáng mặt trời, nhưng đây không phải là thời điểm tốt để chụp ảnh.

4. ĐỊA CHỈ ĐỀN TA SOM

  • Địa chỉ: Angkor Archaeological Park, Krong Siem Reap 17000, Campuchia
  • Tỉnh: Siem Reap
  • Người xây dựng: Jayavarman VII
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Đền Ta Som ( Ta Som )
Đang cập nhật xe cho thuê gần Đền Ta Som ( Ta Som )
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Đền Ta Som ( Ta Som )

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Đền Ta Som ( Ta Som )
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)