Chi tiết du lịch Xem múa Apsara cùng bữa tối...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Xem múa Apsara cùng bữa tối

Đến Campuchia mà không một lần chiêm ngưỡng điệu múa Apsara thì quả là một thiếu sót lớn. Sau những ngày trải nghiệm khám phá ở Siem Reap, hãy tự thưởng cho mình một bữa tối thịnh soạn và ngắm những nàng tiên múa điệu Apsara truyền thống của đất nước đền chùa. Apsara làm say lòng bất cứ du khách nào sau khi thưởng thức điệu múa này.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Giá khách sạn tại Xem múa Apsara cùng bữa tối
Booking.com

1. GIỚI THIỆU XEM MÚA APSARA CÙNG BỮA TỐI

Apsara là một hình thức nghệ thuật múa cung đình của người Campuchia, và được Unessco công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Điệu múa rất được đông đảo khách du lịch yêu thích khi đến Campuchia.

apsara

2. TÌM HIỂU MÚA APSARA CÙNG BỮA TỐI

Vào khoảng thế kỉ thứ 1, cùng với Ấn Độ giáo, Apsara đã du nhập vào Campuchia và phát triển mạnh vào kỷ nguyên Angkor. Có thể thấy Apsara đã có mặt ít nhất cách đây 2000 năm, du khách có thể thấy được hình ảnh các vũ nữ và điệu múa Apsara trên nhiều bức phù điêu trang trí, tường thành của các ngôi đền cổ kính của Campuchia như quần thể đền Angkor và các công trình kiến trúc khác. Vì thế, điệu múa Apsara Campuchia ngày càng mang dấu ấn Khmer hơn là Ấn Độ.

apsara

apsara

Apsara là điệu múa truyền thống đề cao đấng tối linh, ca ngợi công đức và thể hiện lời cầu mong của thần dân. Bạn sẽ trầm trồ ngay khi các vũ công trẻ trung, xinh đẹp xuất hiện với phục trang dát vàng "quý tộc" bó sát và cân nặng khá bất ngờ…10kg. Chưa hết, bạn sẽ không nỡ rời mắt các vũ công - hiện thân của các tiên nữ như bước ra từ bức phù điêu tuyệt đẹp trong đền Angkor.

apsara

Có dịp đến thăm đất nước Campuchia nói chung và Siem Reap nói riêng, du khách sẽ không khó bắt gặp các thiếu nữ ra các đền đài trước các bức phù điêu Apsara múa hát, biểu diễn điệu múa truyền thống này. Hiện nay, ngoài phục vụ cho cung đình, có đến 300 vũ nữ Apsara biễu diễn phục du khách gần xa tại các nhà hàng, khách sạn và nhà hát.

apsara

Vào những ngày cuối tuần hay ngày lễ hội đông khách du lịch, bạn có thể xem múa Apsara tại trước các đền chùa lớn khu trung tâm Siem Reap. Nhưng hãy tự thiết đã bản thân bằng một buổi tối vừa xem biểu diễn Apsara cùng bữa tối tại các nhà hàng Khmer. Bữa tối thường bắt đầu vào 18h hoặc 19h và biểu diễn múa bắt đầu lúc 19h30 hay 20h, bao gồm 4-5 điệu múa trong khoảng 45- 60 phút.

apsara

Giá trung bình cho một bữa tối tại các nhà Khmer và xem múa Apsara vào khoảng 40$/1 người, giá thấp nhất ở các nhà hàng tầm trung là 20$ và giá tăng dần theo chất lượng nhà hàng và show múa. Lời khuyên cho bạn là nên chọn những nhà hàng trong các khách sạn lớn để được thưởng thức điệu múa của các vũ công Apsara chuyên nghiệp nhất, và tất nhiên là các món ăn truyền thống Campuchia cũng được chế biến từ những đầu bếp giỏi, chắc chắn sẽ đáng với số tiền bạn bỏ ra.

apsara

Không gì hoàn hảo hơn vừa thưởng thức bữa tối, vừa chiêm ngưỡng di sản văn hóa phi vật thể của thế giới tuyệt vời này. Đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng vũ điệu của những tiên nữ Apsara khi đến Siem Reap nhé.

apsara3. ĐỊA CHỈ MÚA APSARA CÙNG BỮA TỐI

  • Địa chỉ: 298, St. 22, Wat Bo Village, Sangkat Sala Kamroeuk, Siem Reap City, Siem Reap, Campuchia
  • Giá vé: 40$/người
  • Giờ: 19h30 - 21h
  • Thời lượng: 60 phút
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Xem múa Apsara cùng bữa tối
Đang cập nhật xe cho thuê gần Xem múa Apsara cùng bữa tối
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Xem múa Apsara cùng bữa tối

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà