Lâu đài Nagoya (Nagoya Castle)

9 reviews Viết review

Lâu đài Nagoya Castle là một pháo đài mang tính bước ngoặt tại thành phố Nagoya, được xây dựng bởi lãnh chúa phong kiến ​​Shogun Tokugawa Ieyasu vào thế kỷ 17. Đây là một trong những lâu đài nổi tiếng ở Nhật Bản, cùng với các lâu đài Osaka, Himeji và Kumamoto.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Aichi, Nagoya City, Naka-ku, Honmaru 1−1

  • Giờ mở cửa: Th2 - CN: 09:00am - 16:30pm

  • Giá vé: 500 yen

1. GIỚI THIỆU VỀ LÂU ĐÀI NAGOYA CASTLE

Nagoya còn được gọi là thành phố nổi tiếng. Đây là một di tích lịch sử được chỉ định trên toàn quốc và đứng thứ 4 trong số 100 thành phố hàng đầu của Nhật Bản. Sau trận chiến Guanyuan, Tokugawa Ieyasu là nơi sinh của Oda Nobunaga, địa điểm của thành phố cổ là thành phố bị bỏ hoang. Ông đã xây dựng lâu đài Nagoya cho chín người con trai của mình và nhân danh công chúng, ông đã gửi một thông điệp tới công chúng để giúp xây dựng thành phố. Chỉ huy Kato Kiyoshi, Fukushima Masashi và những người khác đã thể hiện lòng trung thành của họ. Trong vòng chưa đầy hai năm, lâu đài Nagoya, thế hệ thứ ba của gia đình Tokugawa, đã được xây dựng. Bây giờ, trong công viên thành phố nổi tiếng, có một bức tượng Kato Kiyoshi bằng đồng đang di chuyển hòn đá.

Lâu đài Nagoya Castle đã bị phá hủy bởi Chiến tranh thế giới thứ hai. Năm 1959, các tòa nhà còn sót lại đã được khôi phục. Mặc dù nó không còn là cái cũ, nhưng quy mô của lâu đài vẫn có thể được nhìn thấy, cộng với hơn 2.000 cây anh đào trong đó. Tất cả các tòa nhà được bao phủ bởi bột trong mùa hoa. Trong làn khói, cảnh tượng đang chuyển động. Lâu đài Nagoya được chia thành nhiều phần. Trung tâm là khu vực Marujiu. Tòa nhà chính của lâu đài Nagoya nằm ở phía tây của khu vực Marunouchi. Phía đông nam của Tianshou Pavilion là phần còn lại của Maru Yucun. Hai góc của khu vực Nagata được xây dựng với góc tây nam và góc đông nam. Khác với các thành phố khác, Tianshou Pavilion có thể đi thang máy vào bên trong. Nó không chỉ có thể thưởng thức các tài liệu lịch sử khác nhau, mà còn có nhiều mô hình mô phỏng, cảnh và trò chơi. Nơi đây là khá thư giãn và dễ chịu để ghé thăm.

Vào thứ bảy, chủ nhật và lễ hội, quảng trường Nagoya Castle Ninoshimaru có thể gặp Okinawa Nobunaga, Toyotomi Hideyoshi, Tokugawa Ieyasu, Maeda Lee, Kato Kiyoshi và Maeda Kyoji. Phi đội quân sự của Chiến Quốc, những người đang xem các màn trình diễn tuyệt vời, cũng có thể chụp ảnh miễn phí với họ.

2. LÂU ĐÀI NAGOYA CASTLE Ở ĐÂU NAGOYA JAPAN

Lâu đài Nagoya (hay còn gọi là Nagoyajō) tọa lạc tại 1-1 Hommaru, Phường Naka, Thành phố Nagoya, Quận Aichi, Nhật Bản. Nagoya Castle được xây dựng vào đầu thời kỳ Edo là trụ sở của một trong ba nhánh của gia tộc Tokugawa cầm quyền, chi nhánh Owari. Như vậy, đây là một trong những lâu đài lớn nhất trong cả nước, và thị trấn lâu đài xung quanh nó cuối cùng đã phát triển thành thành phố lớn thứ tư của Nhật Bản.

Lâu đài Nagoya được hoàn thành vào năm 1615 bởi Shogun, Tokugawa Ieyasu. Đứng đầu với shachihoko vàng, thiết bị mái nhà hình con hổ mãnh liệt và tự hào với không gian sàn lớn nhất của bất kỳ tòa tháp nào, Lâu đài Nagoya và Cung điện Hommaru tráng lệ của nó được vận hành như một cơ sở quân sự. Lâu đài Nagoya là lâu đài đầu tiên của Nhật Bản được chỉ định là báu vật quốc gia.

Hầu hết các tòa nhà lâu đài đã bị phá hủy trong các cuộc không kích năm 1945, bao gồm các tòa lâu đài và các tòa nhà cung điện. Việc tái thiết bê tông cốt thép hiện tại của lâu đài có từ năm 1959 và - trước khi đóng cửa vào tháng 5 năm 2018 - có một bảo tàng hiện đại với các triển lãm về lịch sử của lâu đài. Công viên bao quanh lâu đài có hai vòng tròn hào nước và những bức tường ấn tượng với tháp pháo góc. Nó trở thành một điểm hanami hấp dẫn trong mùa hoa anh đào thường đạt đỉnh vào cuối tháng ba hoặc đầu tháng tư.

Trong lâu đài Nagoya, có những tòa nhà lớn bên cạnh tòa tháp, như tháp Tonan Sumiyagura , Seinan Sumiyagura và Seihoku Sumiyagura , cả ba đều được chỉ định là tài sản quốc gia quan trọng.

Hãy chắc chắn không bỏ lỡ Ninomaru Garden trong khuôn viên lâu đài. Từ cuối tháng 1 đến tháng 3, du khách sẽ được chào đón những bông hoa mận tinh tế, và mùa sakura vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 thật ngoạn mục.

Giờ mở cửa: 9:00 đến 16:30

Giá vé tham quan:

  • Người lớn: 500 yên
  • Miễn phí học sinh trung học cơ sở và trẻ em
  • 100 yên cho người lớn trên 65 tuổi

3. HƯỚNG DẪN ĐẾN NAGOYA CASTLE NAGOYA JAPAN

Để đến lâu đài Nagoya từ khu vực ga Nagoya, bạn có thể đi tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Từ ga Nagoya, đi tuyến Higashiyama cho đến Sakae. Đổi sang Tuyến Meijo và xuống tại ga Shiyakusho (Tòa thị chính). Nó sẽ có giá khoảng 240 yên và mất 12 phút.

Một lựa chọn xe buýt thuận tiện để sử dụng là Xe buýt Tham quan Nagoya, khởi hành từ Ga Nagoya (sân ga 11) và đi đến lâu đài. Ngoài ra còn có giảm giá, vé xe buýt một ngày tất cả các bạn có thể đi với giá 500 yên sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền nếu bạn đang đến nhiều điểm đến ở Nagoya.

Xin lưu ý rằng lâu đài của lâu đài Nagoya đã đóng cửa để tu bổ cho đến khoảng năm 2022. Bạn vẫn có thể vào trong khuôn viên của lâu đài và xem Cung điện Honmaru.

3.6
dựa trên 9 đánh giá
5
55.56%
5
4
11.11%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh