Đền Atsuta (Atsuta Jingu)

2 reviews Viết review
Đền Atsuta là một đền thờ Thần đạo theo truyền thống được cho là đã được thành lập dưới triều đại của Hoàng đế Keikō nằm ở Atsuta-ku, Nagoya, tỉnh Aichi ở Nhật Bản.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 1-1-1, Shrine, Atsuta, Nagoya, Aichi Prefecture

  • Giờ mở cửa: Th2 - CN: 09:00am - 16:30pm

  • Giá vé: Miễn phí

Đền Atsuta là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Nhật Bản, và nó được cho là do Hoàng đế của các vị vua xây dựng vào thế kỷ thứ 2. Nó có một lịch sử 1900 năm. Đền thờ đền Atsuta dành riêng cho Wu Zun và Gong Yi Yuan, cũng như vị thần Amaterasu, Su Shiming và năm vị thần gạo. Họ đã được đánh giá cao ở Nhật Bản qua nhiều thế hệ và có phẩm giá cao trong nhân dân. Chính quyền ở Nhật Bản đã bày tỏ sự tôn trọng của họ đối với Đền Atsuta dưới nhiều hình thức khác nhau. Toyotomi Hideyoshi và Tokugawa Ieyasu cũng có tập tục đại tu các đền thờ. Trong những năm gần đây, Hoàng đế và Hoàng hậu Nhật Bản cũng đã đến thăm nơi này.
Được biết đến với thanh kiếm châu chấu (giả), một trong ba cổ vật chính của Nhật Bản, nó chỉ đứng thứ hai sau Đền thờ Jing Jingu và là một trong ba ngôi đền lớn ở Nhật Bản. Ba cổ vật huyền thoại là kho báu của Thần Azure cho con cháu của Hoàng đế Nhật Bản. Bởi vì nó đã được truyền lại cho hoàng đế mới khi ngai vàng được thừa kế, hầu như không ai ngoại trừ hoàng gia nhìn thấy ba cổ vật này (vật thật rơi xuống đáy biển Seto Inland trong trận chiến Puhai trong trận chiến cuối cùng của Yuanping). Sau đó, các vật thể "chính hãng" khác đều là giả. Ngay cả bây giờ, ngay cả khi đến đền Atsuta, bạn không thể nhìn thấy bộ mặt thật của thanh kiếm. Tuy nhiên, nhà kho báu của Cung điện Jingu vẫn có giá trị truy cập rất cao. Bộ sưu tập chứa hơn 6.000 kho báu, hầu hết là tài sản văn hóa quốc gia quan trọng liên quan đến hoàng gia và gia đình Tokugawa. Trước khi Oda Nobunaga và Imakawa Yoshimoto chiến đấu, họ đã cầu nguyện ở đây, vì vậy các thánh tích của Oda Nobunaga và bức tường được xây dựng đặc biệt như một nghi thức hoàng gia sau khi chiến thắng được tổ chức trong đền thờ.
Đền Atsuta có nhiều nghi lễ hàng năm, và nổi tiếng hơn cả là vị thần của người say rượu được tổ chức vào lúc 19:00 ngày 4 tháng 5 hàng năm. Đó là một nghi thức về niềm vui của Cung điện Jingu sau khi trả lại cổ vật. Ngoài ra còn có lễ hội trường nóng được tổ chức vào ngày 5 tháng 6 hàng năm. Đó là sự kiện sôi nổi nhất trong năm. Bạn không chỉ có thể thưởng thức lễ hội đèn lồng tuyệt vời mà còn là hội nghị bắn pháo hoa, có thể được gọi là lễ kỷ niệm của cả thành phố.

Cách đi:
Đi tuyến chính của tuyến Tok Line (tuyến chính Tokaido) đến ga Atsuta (ga Hitata) và đi bộ trong khoảng 8 phút. Đi theo đường sắt Nagoya đến Ga Đền (phía trước đền thờ) và đi bộ khoảng 3 phút từ lối ra phía tây.

1.5
dựa trên 2 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
50%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh