HẠ LONG - ĐIỂM ĐẾN CHO CÁC BẠN THÍCH KHÁM PHÁ

Chia sẻ chuyến đi Hạ Long 2 ngày 1 đêm của mình, khám phá núi Bài Thơ

Go-coin được tặng: 0
Chia sẻ chuyến đi Hạ Long 2 ngày 1 đêm của mình, khám phá núi Bài Thơ
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 23/05/2020 Số ngày: 2 Tổng chi phí: 1,500,000đ
Chi phí: 1.500.000 / người cho 2 ngày 1 đêm
Xuất phát từ Hà Nội vào lúc 5 giờ sáng, phương tiện mình chọn là xe khách Limousine Hoàng Phú, nhà xe này chạy từ 4h sáng đến 9h tối nên mọi người không phải lo đi chơi về muộn hết chuyến xe đâu :D
Sau khoảng hơn 2 tiếng nằm ngủ trên xe thì cũng đến thành phố Hạ Long, bọn mình dừng chân ở công viên Sun World ăn sáng và chuẩn bị đồ đạc.
Nhờ chú Taxi giới thiệu mà bọn mình cũng tìm được một khách sạn gia đình - sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. Giá 1 đêm là 250k, quá rẻ phải không. Quan trọng là rất gần núi Bài Thơ - địa điểm mà chiều nay bọn mình sẽ khám phá. Chú Taxi cũng rất thân thiện và nhiệt tình nên mình cũng đã nhờ chú sáng ngày hôm sau chở ra cảng Tuần Châu luôn. Các bạn có thể liên hệ chú qua sđt: Chú Luyến: 0762360322
Điểm đến đầu tiên của bọn mình là Bảo tàng Quảng Ninh. Tại đây thì có rất nhiều người và du khách, có lẽ là điểm nổi bật nhất và dễ đi nhất ở đây. Bọn mình chỉ quay một số cảnh ở ngoài chứ không vào trong.
Đến trưa thì bọn mình quay trở lại khách sạn ăn uống và nghỉ ngơi. Khoảng 3 giờ thì xuất phát. Núi bài thơ hiện giờ bị cấm lên nhưng các bạn đi theo nhóm nhỏ từ 2-3 người xin người dân ở đó thì họ cũng sẽ cho các bạn lên, và có mất phí nhé.
Cách lên núi là các bạn tìm đến địa chỉ nhà bên cạnh số 86 phố Hàng Nồi, có 1 con hẻm sâu bên trong, hỏi một bác gái, bác sẽ dẫn các bạn lên. Đường chính lên núi bị chính quyền địa phương xây chặn cao nên không thể đi được nên chỉ còn cách đi đường nhỏ khác. 
Đường lên núi đoạn đầu tiên rất hiểm trở nên các bạn cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng, sẽ phải leo trèo khá nguy hiểm đó. Sau đoạn đầu thì đường đi dễ dàng hơn với các bậc thang, bọn mình leo khoảng 30p thì lên được tới đỉnh và thành quả thật bõ công. :D Từ đây các bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố Hạ Long luôn.
Trên đỉnh núi Bài Thơ
Vậy là mục tiêu chính của bọn mình cũng đã thực hiện được. :D Trời hôm đó có mưa nhỏ và âm u nên màu sắc cũng k đc tươi tắn lắm nhưng thực sự rất là đẹp. Trên đây mình có bay flycam và suýt mất vì đâm vào vách đá :v Một kỉ niệm khó quên. Các bạn nhớ xem video bên dưới để thấy được toàn cảnh Hạ Long từ trên cao nhé!
Kết thúc ngày thứ nhất. 
Vì khách sạn mình ở gần chợ nên ăn uống cũng rất tiện, đồ ăn ở đây cũng khá rẻ nên ăn uống thoải mái luôn.
Sáng hôm sau mình hẹn chú Luyến 7h chở mình ra cảng Tuần Châu để khám phá vịnh Hạ Long. Những tưởng mua được vé luôn nhưng mà đúng ngày cuối tuần và tỉnh hỗ trợ vé nên mọi người đi rất đông. Bọn mình phải ngồi đợi từ 8h sáng đến 12h trưa mới có chuyến tàu đi được. Thực sự rất mệt mỏi! À giá vé mình đi hôm đó là 200k/người, không bao gồm suất ăn.
Tuyến tàu mình đi là tuyến 1, mục đích của bọn mình là lên đỉnh Ti Tốp và cũng ngoài mong đợi, từ trên cao nhìn xuống đẹp tuyệt vời luôn.
Hoàng hôn trên Vịnh Hạ Long
Vậy là kết thúc 1 ngày khám phá Vịnh Hạ Long, bọn mình cập cảng lúc 6:30 và lên xe khách về Hà Nội lúc 7h. 
Tổng chi phí từ xe khách, taxi, khách sạn, ăn uống thả ga bọn mình hết khoảng 1.500.000 mỗi người. Rất hợp lí phải không :D
Còn đây là video chuyến đi của mình, nhớ xem hết nhé! :D
Tổng kết chuyến đi:
- Nơi đẹp nhất: Núi Bài Thơ
- Đáng nhớ nhất: Đâm drone và bay drone trên thuyền (cả hai lần đều suýt mất em nó :(()
- Sợ nhất: Bay drone trên đỉnh Titop (sau 2 lần tai nạn kia thì rất sợ khi cho drone bay ở ngoài đảo nên phân vân mãi mới quyết định cho bay. Và vừa bay vừa run :v May sao em nó vẫn còn sống và ghi lại nhiều đoạn phim đẹp (y) )
- Món ăn ấn tượng nhất: Hàu nướng - vì họ chả rửa gì, nướng vẫn nguyên đất cát :)) nhưng vẫn ăn được
Ngoài ra thì con người ở đây cũng rất thân thiện, từ chú taxi đến chủ khách sạn đều rất nhiệt tình. Đồ ăn khá ngon, giá hợp lí. Nếu có lần sau đến đây thì chắc cố gắng ăn chơi nhiều hơn :)))

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh