Lang thang Saigon

- Đã bao giờ bạn lang thang Saigon hay chưa?

- Đã bao giờ bạn lang thang Saigon hay chưa?
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Saigon nhộn nhịp biết nhường nào với những góc phố tràn ngập người, hàng quán và những nơi có lẽ chẳng bao giờ ta đặt chân tới. Lạ lắm, tôi có thể bỏ tiền đi khắp nơi, khám phá những chốn xa lạ, thế nhưng lại lười bước chân khỏi nhà để khám phá Saigon - nơi tôi đang sinh sống và làm việc. 
- Saigon rộng không? 
Bạn tôi đã từng hỏi tôi vậy đấy! Khi ấy, tôi trả lời nó là Saigon nhỏ lắm, chạy một vòng là hết à. Nó rất ngạc nhiên, vì với nó, Hà Nội mới nhỏ. Đó là trước khi tôi bắt đầu những chuyến hành trình lang thang Saigon. 
Hóa ra, Saigon nơi tôi đang sống rộng lắm! Đó là một Việt Nam thu nhỏ với vô vàn điều thú vị, hấp dẫn và đâu đó xen lẫn quá khứ 300 năm lịch sử của nó. Người ta tới với Saigon, cứ nghĩ thành phố này còn rất trẻ, chẳng có gì ngoài những công trình hiện đại và những siêu tòa cao ốc chọc trời. 
Nhưng không chỉ có thế đâu. Ẩn dấu dưới những tán cây cổ thụ là một Saigon thăng trầm và cổ kính lắm. Có lẽ hằng ngày, ta đã ít nhất một vài lần chạy qua một chốn cũ nào đó đã đi vào lịch sử của thành phố này. So với Hà Nội, Huế hay Hội An, có lẽ Saigon còn trẻ lắm, nhưng nó cũng bằng tuổi với lịch sử của Mỹ quốc rồi, cũng trải qua nhiều biến cố chẳng kém một thành phố nào của Việt Nam đâu, vì vậy, hãy thử khám phá những nét đẹp cổ kính đấy bằng những chuyến lang thang nhé! 
1. Bảo tàng Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: 97A Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1. 
Giá vé: 30.000 đồng/người 
Lưu ý: Bạn có thể chụp ảnh bằng điện thoại, nếu chụp bằng máy ảnh sẽ phụ thu 300.000 đồng
Đây có lẽ không phải là một địa điểm quá quen thuộc với giới trẻ Saigon, bởi chúng ta chỉ thích đi những nơi nhộn nhịp, vui vẻ và đông thôi, còn thói quen dạo bảo tàng thì...chắc ít lắm. 
Nơi đây chứa rất nhiều tác phẩm nghệ thuật từ cổ điển đến hiện đại của Việt Nam, một nơi đủ trầm mặc để bạn tịnh tâm, thư giãn, đủ đẹp để cho ra lò những bức ảnh siêu chill nhé! 
2. Trạm xe bus Bến Thành trung tâm thành phố: 
Địa chỉ: Đường Hàm Nghi, Quận 1. 
Nơi tập chung phần lớn những tuyến xe bus đổ đi khắp thành phố, từ vài năm trở lại đây, địa điểm này là một trong những điểm chụp hình streetstyle nổi tiếng của giới trẻ. 
3. Nhà hát thành phố: 
Địa chỉ: 07 Quảng trường Lam Sơn, Quận 1.
Nơi đây là một trong những tòa nhà cổ kính và đẹp theo kiến trúc Pháp của Saigon xưa. Quảng trường Lam Sơn cũng là một trong những chỗ có view "tây" nhất Saigon. Nơi đây thu hút rất nhiều du khách quốc tế tới tham quan, bên trong nhà hát hay có show diễn "À Ố show" rất nổi tiếng. 
4. Phố đồ cổ:
Địa chỉ: đường Lê Công Kiều, Quận 1.
Ít ai biết đến con phố này vì hiện nay chủ yếu nó phục vụ dân chơi đồ cổ và những du khách quốc tế khi tới Saigon. Ở đây, bạn muốn mua bất cứ thứ gì cổ kính cũng có, từ tiền xu, tượng, đồng hồ đến những bức tranh cổ,...
#duyduy
Giá khách sạn xung quanh